Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Điều trị viêm gan siêu vi B mạn

Trên thế giới hiện nay có 240 triệu người nhiễm siêu vi viêm gan B (HBV) mãn. Chủ yếu tập trung ở châu Á và châu Phi. Việt nam là một trong những quốc gia đứng đầu về tỉ lệ nhiễm cũng như là số người nhiễm HBV

Image title

Tầm soát viêm gan siêu vi B và C

Điều trị viên gan siêu vi c mạn

Vì sao phải điều trị viêm gan siêu vi B?

Viêm gan siêu vi B mạn nếu không được điều trị  sẽ tiến triển thành xơ gan trong tương lai. Ngoài ra, 5-10% sẽ xuất hiện ung thư gan.

Image title

Cần thiết phải có bác sĩ chuyên khoa

-Không phải ai có HBV cũng phải điều trị. Bác sĩ chuyên khoa sẽ quyết định ai cần điều trị dựa vào các xét nghiệm, mô học, nồng độ siêu vi….

Image title

-Lựa chọn thuốc điều trị, theo dõi hiệu quả điều trị và tác dụng phụ của thuốc trong suốt quá trình điều trị cần bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Hai thuốc quan trọng nhất trong quá trình điều trị là TenofovirEntecavir. Chúng có ưu khuyết điểm riêng.

Image title

-Tầm soát ung thư gan rất cần thiết song song với quá trình điều trị HBV. Bệnh nhân viêm gan siêu vi B mãn có thể xuất hiện ung thư gan bất kỳ lúc nào. Ngay cả ở bệnh nhân chưa bị xơ gan. Giúp phát hiện sớm ung thư gan và can thiệp đúng lúc.

Image title


Liên hệ:      0901 32 58 58       ThS BS Võ Hội Trung Trực ( Bệnh viện Chợ Rẫy)

Địa chỉ:     23 Thuận Kiều, F12,Q5, TPHCM

Thời gian:  11:30-13:00 và 17:00 đến 19:00 từ thứ hai đến thứ sáu

                  08:00 -11:00 thứ bảy


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.