Hotline(24/7): 0901 32 58 58

vì sao trong tình yêu cần có một chút ghen tuông

Trong một mối quan hệ, sự ghen tuông được ví như “con mắt xanh của quái vật”. Nó có thể làm tan vỡ một mối quan hệ và thường bắt nguồn từ sự bất an và nỗi lo sợ mất đi nửa kia của mình.  

Cảm giác ghen tuông không nên được nuôi dưỡng và phát triển. Một trong hai người đang có cảm giác ghen tuông nên nói cho đối phương biết về cảm giác của mình.  

Image title


Và ngược lại đối phương cũng phải sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giúp người yêu của mình gạt bỏ cảm giác đó ra khỏi tâm trí. Thế nhưng, trong một số trường hợp,  một chút ghen tuông có thể có thể giúp lái mối quan hệ đi theo chiều hướng tốt.  

Trong tình yêu, ghen tuông là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu vì ghen tuông mà đối xử tồi tệ với đối phương thì đó có lẽ là sự kết thúc của mối quan hệ.  

Tuy nhiên, ngược lại, nếu biết tiết chế và thể hiện một cách khéo léo, một chút ghen tuông có thể giúp ích cho mối quan hệ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những khía cạnh tích cực của sự ghen tuông thỉnh thoảng trong tình yêu.  

Ghen tuông là sự nhắc nhỏ của tình yêu

Người thường nói “Còn ghen là còn yêu”. Sự ghen tuông nhắc cho bạn nhớ rằng người ấy vẫn còn rất quan trọng đối với bạn.  

Bạn yêu người ấy đến nỗi dù là những thứ nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn ghen tuông. Nếu như vậy, bạn cần phải nhắc nhở bản thân mình rằng bạn tin tưởng người ấy và người ấy cũng yêu bạn nhiều như bạn yêu người ấy.

Image title


Một chút ghen tuông có thể giúp bạn “hâm nóng” tình yêu  

Khi bạn trông thấy một ai đó đang có ý tán tỉnh người yêu của bạn, bạn sẽ bắt đầu ghen tuông. Sự nhận thức này giúp tình cảm của bạn trỗi dậy thay vì trôi qua một cách nhàm chán mà dần dần có thể làm cho tình yêu phai nhạt.

Điều khiển sự ghen tị để làm động lực cho mục tiêu của bản thân  

Nếu bạn ghen tị với ai đó vì khả năng của họ thì điều đó có lẽ là do bạn đang thiếu nó và cảm thấy bất an về nó. Hãy dùng sự ghen tị này để làm động lực phát triển khả năng của bản thân nếu bạn có thể.  

Sự ghen tuông có th�� thúc đẩy bạn trở thành một người yêu tốt hơn

Nếu bạn đang ghen, hãy cố nhắc nhở mình rằng đừng để nó ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn. Hãy quan tâm nhiều hơn đến nửa kia và mối quan hệ của mình. Hãy giúp họ nhớ rằng bạn là người yêu tuyệt vời nhất mà họ may mắn có được.  

Nó có thể giúp bạn xác định nỗi bất an của mình

Image title


Sự ghen tuông rõ ràng chính là gốc rễ của sự bất an trong bạn. Khi ghen tuông, bạn rõ ràng có thể nhận thấy sự bất an của mình đang ở đâu. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để giải quyết nó và chữa lành vết thương bên trong bạn.  

Sự đảm bảo sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn trước

Nếu bạn chia sẻ cảm giác của mình với người yêu trong một trạng thái bình tĩnh và lô-gic, người yêu của bạn sẽ trấn an bạn rằng chẳng có gì phải lo lắng cả. Họ sẽ cho bạn biết họ yêu bạn như thế nào. Sự đảm bảo và bày tỏ tình yêu này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn trước. Bên cạnh đó, nó cũng giúp củng cố mối quan hệ và làm bền chặt hơn sợi dây liên kết giữa hai người.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.