Hotline(24/7): 0901 32 58 58

các chất dinh dưỡng quyết định hệ miễn dịch cho trẻ

Trong giai đoạn phát triển, trẻ cần rất nhiều chất dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch. Nếu con bạn đang gặp phải những tình trạng sức khỏe như ngứa da, ho, chảy mũi hoặc đau bụng, đã đến lúc bạn cần phải tập trung vào việc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Image title


Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch của trẻ.

Vitamin A

Hệ thống miễn dịch cần phải có vitamin A để duy trì khả năng chữa lành bẩm sinh của nó. Nếu không có vitamin A, hệ miễn dịch sẽ bị suy yếu và nhiễm trùng sẽ bắt đầu tấn công. Hãy đảm bảo con bạn luôn được cung cấp đầy đủ các thực phẩm giàu vitamin A.

Vitamin B

Image title


Các tế bào bạch cầu bảo vệ cơ thể cần vitamin B. Đặc biệt, vitamin B12, B9 và B6 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì các tế bào lympho. Những vitamin này sẽ giúp cho cơ thể mau phục hồi và ngăn ngừa nhiễm trùng tái phát ở trẻ em.

Vitamin C

Thiếu vitamin C có thể làm cho trẻ dễ bị tổn thương. Việc hấp thụ vitamin C một cách thích hợp có thể làm tăng khả năng hoạt động của các tế bào T và các tế bào thực bào mà là các tế bào miễn dịch. Vitamin C cũng có tính kháng khuẩn và kháng vi-rút. Đó là lý do vì sao nó có thể ngăn ngừa nhiều tình trạng nhiễm trùng.

Sắt

Sắt rất cần thiết có các tế bào hồng cầu. Ngoài ra, các bạch cầu trung tính (neutrophil) cũng cần sắt để loại bỏ vi khuẩn. Thiếu sắt có thể làm giảm số lượng tế bào T. Về cơ bản, thiếu sắt cũng có thể tác động hưởng mạnh đến hệ miễn dịch.

Kẽm

Kẽm cũng giúp duy trì sự khỏe mạnh cho các tế bào miễn dịch (bạch cầu trung tính và các tế bào tiêu diệt). Thiếu kẽm có thể làm suy giảm sản lượng các kháng thể. Ngoài ra, hệ miễn dịch cũng bị ảnh hưởng do thiếu kẽm.

Vitamin E

Vitamin này là một chất chống oxy hoá giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng. Hạnh nhân, hạt hướng dương và đậu phộng là những nguồn thực phẩm có chứa nhiều loại vitamin này.

Vitamin B6

Image title


Vitamin này được cho là có vai trò trong hơn vài trăm phản ứng hóa sinh trong cơ thể người, vì thế nó có thể hỗ trợ hệ miễn dịch. Chuối và đậu gà là hai loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng này.

Selen

Selen cũng là một chất dinh dưỡng có ảnh hưởng mạnh mẽ trong miễn dịch. Rau mạch, hạt dừa và tỏi là những loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng này.

HP

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.