Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Yoga cho người tăng huyết áp và bệnh tim

Image title

Yoga giúp gì?

Kể từ năm 1960 các nhà nghiên cứu đã chỉ ra (thông qua các nghiên cứu ngắn hạn và kiểm soát dài hạn) các tác dụng có lợi của việc tập các bài yoga như Savasana hay Pranayama hay thiền, thực hành thường xuyên trong 20-30 phút mỗi ngày có thể giảm huyết áp cho những ai tăng huyết áp không ổn định.

Khi nói đến tăng huyết áp nhẹ, nặng hay các bệnh động mạch vành, các vấn đề về tinh thần đã tự nhiên làm thay đổi cấu trúc hữu cơ khiến vành động mạch bị tắc hay thay đổi động mạch vĩnh viễn (cao huyết áp).

7 lời khuyên hữu ích cho người mới bắt đầu tập yoga
10 Phút chạy bộ mỗi ngày để tránh không gặp bác sĩ

Image title

Do đó thực hành yoga trong 30-60 phút trong 24 giờ mà không có một sự thay đổi trong cách sống hoặc thái độ có thể không hoàn toàn cải thiện các vấn đề tim mạch. Nhận ra điều này, các chương trình thay đổi lối sống đã được ủng hộ tạo ra những thay đổi đáng kể trong tình trạng sức khỏe. Các mức độ của khối trong coronaries đã giảm đáng kể sau một năm của chương trình thay đổi phong cách sống.

Image title

Nắm chân phải bằng tay phải và đưa nó lên ép vào phía bên trong của bắp đùi trái, trên đầu gối.

Kéo cánh tay lên phía trên đầu để thực hiện Namaskara mudra.

Tập trung tầm nhìn của bạn tại một điểm ở phía trước của bạn.

Duy trì thở chậm bình thường trong khoảng một phút. Hạ người xuống mà không căng cơ quá mức.

Trước khi thực hành, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trong trường hợp bạn đang bị bệnh. Theo hướng dẫn của các chuyên gia.

                                                                                                                                       Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.