Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Yếu tố nào quyết định tuổi thọ của một mối quan hệ tình cảm

Ngày nay, khoảng thời gian trung bình của một mối quan hệ ngày càng giảm và đâu là nguyên nhân cho sự sụt giảm của tình trạng này?

Image title


Đơn giản hơn, thiếu đi tình yêu sẽ bào mòn mối quan hệ của hai người. Nhưng đâu là lời giải thích xác đáng, khoa học cho câu hỏi này? Một số nhà nghiên cứu đã tìm ra một vài yếu tố trong chuyện tình cảm có thể kéo dài một mối quan hệ.

Yếu tố nào quyết định một mối quan hệ được kéo dài và bền vững?

Lượng oxytocin hay còn được gọi là hormone “tình yêu” ở não quyết định sự tồn tại của một mối quan hệ.

Nghiên cứu tiến hành trên các cặp đôi những người đang quen nhau và những người vừa mới chia tay. Kết quả cho thấy lượng hormone oxytocin thấp ở các cặp đôi sẽ khiến họ cảm thấy bế tắc và muốn kết thúc mối tình này.

Sự dao động của hormone oxytocin ở các cặp đôi vừa mới quen hoặc đã quen khá lâu cũng dao động và cho thấy sự khác biệt.

Image title


Điểm mấu chốt của bài viết này được nhấn mạnh ở oxytocin, một yếu tố quyết định đến tuổi thọ của một mối quan hệ tình cảm.

Một vài thí nghiệm khác

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng oxytocin dạng phun để kiểm tra tác dụng của loại hormone này có thực sự giúp ích cho sự tồn tại của một mối quan hệ hay không. Nghiên cứu này được thí nghiệm trên loài khỉ và kết quả cho thấy khỉ mẹ có xu hướng cư xử nhẹ nhàng hơn với khỉ con ngay cả khi chúng đang trong tâm trạng khó chịu.

Và điều cần làm là làm sao cho cơ thể có thể sản sinh hormone oxytocin để có thể kéo dài tuổi thọ của một mối quan hệ. Câu trả lời nằm ở những cử chỉ thân mật, ôm, hôn, dành thời gian bên nhau nhiều hơn, thấu hiểu lẫn nhau và “tiếp xúc” nhau nhiều hơn.

T.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.