Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vợ bạn có phải là một người thích thao túng cảm xúc

Nếu vợ bạn là một người phụ nữ thích thao túng cảm xúc của người khác thì có lẽ bạn sẽ không nhận ra được điều đó. Phụ nữ có thể thực hiện sự thao túng một cách vô cùng khéo léo vì thế cho nên bạn cần phải cực kỳ tỉnh táo để nhận ra nó.

Image title


Các mối quan hệ khi có sự thao túng cảm xúc sẽ trở nên mất cân bằng và cuối cùng người này sẽ trở thành nô lệ của người kia. Nếu bạn không muốn mình trở thành nô lệ của đối phương thì bạn phải đánh bại sự thao túng cảm xúc của họ bằng việc phát hiện ra. Đây là một cuộc chiến không vũ khí mà chúng ta phải chiến đấu bằng lý trí và sự khôn khéo của mình.

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn đối phó với cô vợ của mình và tránh được sự thao túng cảm xúc trong mối quan hệ.

  • Cuộc chiến giữa đàn ông và phụ nữ là một cuộc chiến lằng nhằng bởi vì trong đó có quá nhiều tình nghĩa giữa những sự thù địch. Và phụ nữ đã sử dụng yếu tố này để làm lợi thế áp đảo đàn ông. Sao cánh mày râu không áp dụng ngược lại? Bạn nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới có khả năng thao túng người khác thôi sao? Không, ai cũng vậy thôi, quan trọng là phải lý trí và khôn khéo.  

Image title


  • Cánh mày râu cần phải biết nguyên tắc để làm điều đó. Trước hết, đừng vội cướp lời. Hãy quan sát cách vợ bạn nói và những sắc thái ẩn giấu bên trong của cô ấy. Sau đó bắt chước lại y như vậy và cô ấy sẽ biết rằng bạn đã phát hiện ra rồi.

  • Ví dụ: nếu vợ bạn nói “Mẹ em gọi anh sang ăn tối vào cuối tuần nhưng em nói là anh có thể sẽ bận”. Cô ấy rõ ràng muốn bạn đi nhưng cô ấy giả vờ như đang đứng về phía bạn. Bạn nên trả lời rằng: “Đúng đó em yêu, em hiểu anh quá mà.” và mọi thứ sẽ đi theo chiều hướng có lợi cho bạn.  

  • Có thể bạn không thích thao túng người khác bởi vì đó không phải là bản chất của bạn, nhưng trong một cuộc chơi khi mà cả hai bên đều muốn chiến thắng thì bạn phải chơi theo luật chơi của đối phương. H��y nhớ rằng luật chơi là của cô ấy đưa ra, nếu bạn không áp chế được chúng bạn sẽ thua và điều đó chẳng tốt chút nào cho cuộc hôn nhân của bạn.

  • Đừng bao giờ đôi co với phụ nữ bằng cách đưa ra lời cáo buộc trực tiếp về hành vi thao túng của họ. Họ sẽ chẳng bao giờ thừa nhận nó và họ sẽ càng thêm thao túng bạn bằng nước mắt của mình. Cho dù bạn có là người đàn ông cứng rắn tới cỡ nào, bạn cũng sẽ câm nín trước gương mặt dàn dụa nước mắt của phụ nữ thôi.

  • Luôn cần phải có một chút khôn ngoan và xảo quyệt thay vì thô lỗ. Sau tất cả, đây vẫn là cuộc sống hôn nhân của bạn và mục tiêu cuối cùng của bạn phải là bảo vệ nó chứ không phải làm cho nó đổ vỡ. Nói gì thì nói, bạn vẫn phải tôn trọng bạn đời của mình, vì thế hãy không khéo và hành xử đúng đắn ngay cả khi đối mặt với sự thao túng.

  • Sự thao túng vượt quá một giới hạn nào đó có thể khiến cho cuộc hôn nhân trở thành sự tra tấn về mặt tinh thần, vì thế đừng bao giờ tự biến mình thành một kẻ thích thao túng cảm xúc người khác.

 P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.