Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Viêm gan siêu vi B- Những việc cần làm

Với tỉ lệ người nhiễm bệnh trong cộng đồng cao, viêm gan siêu vi B là một vấn đề nóng bỏng của Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên với sự đa dạng, diễn biến luôn thay đổi của bệnh, đồng thời cơ chế bệnh sinh rất phức tạp, cấu trúc của siêu vi cực kỳ tinh tế, với ai không phải là chuyên gia, có thể thấy mình đôi khi lạc vào ma trận. 

Image title

Nhưng không vì vậy mà chúng ta không nên bỏ chút thì giờ để tìm hiểu thêm về căn bệnh và liệu pháp điều trị mà mình đang trải qua để hiểu một cách tường tận hơn.

Hiểu tường tận hơn một vấn đề để có thể hành động đúng đắn cho từng trường hợp. Đối với những bệnh truyền nhiễm, chữa bệnh là một cách phòng bệnh lây lan cho những người khác.

Với viêm gan siêu vi B, đã có vaccine, thì việc phòng bệnh đối với những người chưa mắc bệnh là điều tối quan trọng, đặc biệt trong môi trường có số người nhiễm bệnh cao như Việt Nam.

Image title

Nếu như đã mang siêu vi thì cần điều trị đúng thời điểm là điều không kém quan trọng như phòng bệnh. Hơn thế nữa, khi bệnh nhân đã chấp nhận được điều trị thì điều cần lưu tâm là việc tuân thủ điều trị. Tuân thủ điều trị giúp bệnh nhân có cơ hội điều trị thành công cao hơn và giúp bác sĩ có thể tiên lượng và theo dõi bệnh sát để có thể kiểm soát được những phản ứng phụ không mong muốn.

Muốn đẩy lùi bất kì một căn bệnh nào, phối hợp tốt trên nhiều phương diện là một trong những điều kiện tiên quyết đưa đến thành công. Các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu những phương pháp tối ưu để có thể điều trị bệnh. Bác sĩ trực tiếp điều trị liên tục ứng dụng những kinh nghiệm thực tế trên từng người bệnh cùng với những thành tựu nghiên cứu. 

Image title

Từ đó, chọn phương pháp thích hợp để điều trị cho từng cá thể, mục đích là đem đến một kết quả tối ưu nhất. Người bệnh thì không ngừng quan hoài đến bản thân (quan trọng nhất là việc tuân thủ điều trị). Có vậy, cho dù viêm gan siêu vi B là một chuyện dài, chưa có hồi kết, thì chí ít bệnh nhân cũng có thể dừng lại ở một chương tốt.

TRUNG TRỰC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.