Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vì sao trẻ biếng ăn?

Có rất nhiều bậc cha mẹ đang lo lắng về vấn đề ăn uống của con mình. Sẽ là rất bình thường nếu trẻ không muốn ăn một món gì đó, nhưng nếu trẻ không muốn ăn tất cả mọi thứ, bạn cần phải lưu ý nhiều hơn, nhất là khi việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ trở nên vô cùng khó khăn.  

Image title

Có rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề này, chẳng hạn như tình trạng sức khỏe không tốt hoặc đơn giản chỉ là một thói quen, nhưng điều quan trọng là các bậc cha mẹ phải giải quyết triệt để nó để phòng tránh những vấn đề lớn hơn. 

Trẻ biếng ăn có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân trẻ biếng ăn sau đây:

1. Trẻ quá kén ăn:

Có một số trẻ rất khó chịu trong chuyện ăn uống. Chúng không chịu ăn đơn giản chỉ vì chúng không thích cái mùi đó, cái vị đó, hình dạng của món ăn đó hoặc ăn vào cảm thấy nó “ghê ghê”,… Những cảm giác này sẽ làm hạn chế khả năng hấp thụ của trẻ, dẫn đến thói quen ăn uống nghèo nàn.

2. Trẻ ăn vặt quá nhiều:

Image title

Những trẻ có thói quen ăn vặt quá nhiều, nhất là giữa các bữa ăn thường sẽ no sớm dẫn đến bỏ bữa.

3. Bị ép ăn:

Đừng lầm tưởng rằng ép trẻ ăn là một cách hay. Điều này có thể tạo cho trẻ ác cảm đối với đồ ăn và tất nhiên là trẻ sẽ không chịu ăn.

4. Bị phân tâm:

Ngày nay, vơi sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều thú vui mới cực kỳ hấp dẫn đối với trẻ em. TV, điện thoại đi động, máy chơi game,… có thể khiến cho trẻ bị phân tâm với việc ăn uống.

5. Vấn đề về sức khỏe:

Các vấn đề như trào ngược dạ dày, táo bón,… có thể làm cho trẻ biếng ăn, và các bậc cha mẹ cần chú ý đến biểu hiện của trẻ.

6. Mệt mỏi:

Sau một ngày mệt mỏi, một số trẻ sẽ không có tâm trạng ăn uống. Hầu hết những trẻ phải trải qua một ngày bận rộn thường có khuynh hướng bỏ bữa tối.

7. Rối loạn ăn uống:

Image title

Trẻ đang lớn và trẻ vị thành niên có thể phát triển một số chứng rối loạn ăn uống do muốn giảm cân để có được một thân hình như mong muốn. Sự bất mãn của chúng đối với thân hình của mình có thể khiến cho chúng bắt đầu ăn kiêng và bị thiếu hụt dinh dưỡng.

8. Chỉ thích một số món nhất định:

Trẻ thường chỉ thích ăn những món mà chúng thích nhất mà bỏ qua những món có thể cung đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình. Thói quen này có thể khiến cho cha mẹ lầm tưởng rằng trẻ biếng ăn mà không nhận ra rằng chúng chỉ muốn ăn món chúng thích.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.