Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vì sao tình trạng tim mạch sau hóa trị liệu ở đàn ông lại nghiêm trọng hơn?

Phần lớn người đàn ông phải tiến hành hóa trị để điều trị ung thư thường có nguy cơ mắc bệnh cơ tim nghiêm hơn hơn so với phụ nữ.

Bệnh cơ tim là một bệnh di truyền, đặc trưng bởi những triệu chứng như khó thở, chân, bàn chân sưng phồng và bụng đầy hơi.

Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy, phân suất tống máu ở cả hai tâm thất trái và phải ở nam giới đều thấp hơn đáng kể so với nữ giới, cho thấy hiệu quả hoạt động của tim kém hơn.

Image title

Thể tích và khối lượng tim ở nam giới lớn hơn đáng kể so với phụ nữ, cho thấy có nhiều tổn thương hơn đối với cấu trúc của tim.

Tất cả những điều trên đã chứng tỏ rằng đàn ông có nguy cơ phát triển bệnh tim sau hóa trị liệu nghiêm trọng hơn so với phụ nữ.

Các bệnh nhân ung thư có thể duy trì sự sống nhờ vào việc điều trị nhưng việc điều trị có những tác dụng phụ trong đó bao gồm bệnh tật và tử vong do tim mạch.

Những nghiên cứu trước đây ở các nhóm bệnh nhi cho thấy sự gia tăng nguy cơ phát triển bệnh ở phụ nữ đã chứng minh tầm quan trọng của các hormone sinh dục nữ trong giai đoạn đầu của cuộc đời.

Những nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm trước đây đã cho thấy các tế bào cơ tim ở chuột cái trưởng thành có khả năng sống sót cao hơn so với tế bào cơ tim ở chuột đực khi bị mất cân bằng oxy hóa, một trong những cơ chế gây ra bệnh lý cơ tim do hóa trị.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.