Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vì sao những người lý trí và những người nhạy cảm có thể gắn kết với nhau bền vững hơn

Tất cả chúng ta đều khác nhau và chúng ta cảm nhận cuộc sống theo những cách khác nhau.

Ví dụ, khi hai người có tâm hồn cực kỳ nhạy cảm bị tổn thương, cả hai có thể bị trầm cảm thay vì an ủi nhau. Và khi hai cái đầu suy nghĩ quá lô-gic cãi nhau, họ sẽ không bao giờ dừng lại vì họ không ngừng nghĩ ra những lý lẽ để đánh bại đối phương.

Nhưng khi một người suy nghĩ thấu đáo ở bên một người có tâm hồn nhạy cảm, mối quan hệ thường sẽ bền vững hơn, ít ra là đối với phần lớn các trường hợp. Nguyên nhân chính là vì cả hai đều có những ưu điểm của mình.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài ưu điểm của sự kết hợp này nhé.

Image title

1. Những người lý trí thường nhìn vào thực tế trong khi những người nhạy cảm thường dựa vào cảm xúc của mình. Vì thế, khi cả hai ở bên nhau, họ có thể khen ngợi lẫn nhau. 

Ngoài ra, những quyết định mà đôi bên đồng lòng đưa ra có thể được thực hiện một  cách hiệu quả. Nhưng nếu có mẫu thuẫn xảy ra, họ có thể sẽ không hiểu nhau.

2. Người lý trí cần bằng chứng xác thực để đưa ra kết luận cho một cái gì đó, nhưng người nhạy cảm có thể tự cho rằng điều đó là sai chỉ vì họ cảm thấy như vậy. Ví dụ, khi người yêu buồn, người nhạy cảm có thể dễ dàng nhận ra chỉ bằng cách chú ý tông giọng, biểu hiện trên gương mặt hoặc đơn giản là dựa vào sự rung cảm đối phương.

3. Khi người nhạy cảm bị đắm chìm trong cảm xúc, người yêu lý trí của họ có thể thuyết phục họ nhìn vào thực tế và kiểm soát cảm xúc của họ.

4. Người lý trí thường có xu hướng lô-gic hóa mọi thứ họ nhìn thấy, trong khi người yêu nhạy cảm của họ có thể giúp họ tận hưởng cuộc sống mà không cần phải tìm hiểu nguyên nhân của mọi vấn đề.

5. Khi có mâu thuẫn phát sinh, người lý trí cần những lý lẽ chính xác để thuyết phục tâm trí không ngừng thắc mắc của họ, trong khi người nhạy cảm chỉ cần một cái ôm và sự âu yếm là mọi thứ đã có thể trở nên tốt đẹp hơn.

Image title

6. Người lý trí có thể đối mặt với nhiều vấn đề và giải quyết chúng nhanh hơn, trong khi người nhạy cảm có thể làm cho cuộc sống của người yêu lý trí của họ trở nên tươi đẹp hơn bằng tình yêu vô điều kiện của mình.

7. Người lý trí thường chiếm ưu thế trong những cuộc tranh luận trí tuệ, nhưng người nhạy cảm lại chiếm ưu thế trong việc được chìu chuộng, yêu thương.

8. Người lý trí cần có thời gian để thực sự yêu nhưng họ có thể là người tấn công trước, trong khi người nhạy cảm rất dễ rơi vào lưới tình nhưng lại lưỡng lự không dám chủ động trước.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.