Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vì sao nghe nhạc khi di chuyển tốt cho sức khỏe

Khi di chuyển bằng xe buýt, xe lửa hoặc máy bay, làm cái gì là tốt nhất cho sức khỏe? Đó chính là nghe nhạc.

Tất nhiên, khi bạn đeo tai nghe vào bắt đầu chơi nhạc, bạn có thể tránh được những hành khách nhiều chuyện xung quanh và cả những câu chuyện vô nghĩa của họ nữa!

Không chỉ dừng lại ở đó, nghe nhạc khi di chuyển còn mang lại những lợi ích sức khỏe bất ngờ hơn nữa. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Image title


Nguyên nhân #1

Nếu bạn đang bị say tàu xe, âm nhạc có giúp đánh lạc hướng tâm trí của bạn. Khi tâm trí của bạn bị phân tâm một cách thoải mái, sự khó chịu của bạn có thể được giảm bớt.

Nguyên nhân #2

Một nghiên cứu cho rằng âm nhạc là một trong những biện pháp tốt nhất, ngoài thuốc, để ngăn ngừa các ảnh hưởng của việc say tàu xe. Trong nhiều trường hợp, âm nhạc đã ngăn chặn thành công cơn buồn nôn.

Nguyên nhân #3

Image title


Âm nhạc mang lại sự hưng phấn. Khi di chuyển, tâm trạng của bạn không phải lúc nào cũng vui vẻ. Từ điều kiện vệ sinh trong xe buýt hoặc xe lửa cho đến đám đông xung quanh bạn, bất cứ điều gì cũng đề có thể làm bạn thấy phiền. Nhưng âm nhạc sẽ thúc đẩy tâm trí của bạn và đưa bạn đến một thế giới khác trong một khoảng thời gian nhất định.

Nguyên nhân #4

Giả sử bạn đang trên đường về nhà từ công ty bằng xe công cộng, bạn mệt mỏi khi phải suy nghĩ về các vấn đề ở văn phòng, các mục tiêu, mâu thuẫn với đồng nghiệp và vân vân.

Nhưng âm nhạc sẽ làm giảm bớt sự căng thẳng của bạn và giúp bạn cảm thấy thư giãn. Những vấn đề của bạn dường như được tiêu tan trong chốc lát.

Nguyên nhân #5

Âm nhạc có thể ảnh hưởng đến kích thích tố của bạn, ngay cả cortisol là một hoocmon được tiết ra do căng thẳng. Âm nhạc có thể tác động lên hoocmon căng thẳng và giảm mức độ của nó.

Nguyên nhân #6

Một lợi ích khác của việc nghe nhạc khi di chuyển là sự giảm thiểu các vấn đề về giấc ngủ nếu bạn bị mất ngủ. Nghe những bản nhạc thư giãn vào buổi tối có thể giúp bạn ngủ sớm hơn.

Nguyên nhân #7

Image title


Khi di chuyển, bạn thường có xu hướng không cử động. Một bộ não “nhàn rỗi” có thể trở thành nơi tụ tập của những ý nghĩ tiêu cực rất nhanh. Âm nhạc có thể ngăn cản điều đó. Âm nhạc là một giải pháp tự nhiên giúp kiềm chế sự trầm cảm.

Nguyên nhân #8

Âm nhạc thư giãn có thể giải phóng các hóa chất tạo cảm giác tốt như dopamine và serotonin. Khi đến nơi, bạn sẽ bỗng dưng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều nếu  trước đó bạn nghe những bản nhạc nhẹ nhàng trong khi di chuyển.

 H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.