Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vì sao nên co duỗi trước khi đi ngủ

Sự dẻo dai chính là chìa khóa của việc co duỗi cơ đúng cách

Sự dẻo dai của bạn có được từ các yếu tố sau: khớp, dây chằng,      gân và cơ. Có một số người được sinh ra với dây chằng lỏng và các khớp linh động hơn người khác. Nếu bạn kéo căng dây chằng của mình, bạn sẽ gặp rắc rối.

Image title


Thay vào đó, bạn cần phải tập trung vào việc co duỗi cơ và ở nơi gân và cơ gặp nhau (gân liên kết cơ với xương). Gân và cơ dường như là những cấu trúc chính của sự dẻo dai. Cũng như các cấu trúc khớp và dây chằng, khối lượng cơ của bạn có thể ảnh hưởng đến mức độ có duỗi của bạn. Các chuyên gia khuyến khích nên co duỗi theo các bài tập yoga để có được một giấc ngủ ngon hơn.

Tập trung vào các cơ

Bản chất của cơ là mềm dẻo vì cơ có thể được kéo dãn gấp 1,5 lần chiều dài của nó, trong khi gân có thể bị phá hủy vĩnh viễn nếu bị kéo dãn chỉ hơn bốn phần trăm chiều dài của chúng. Kéo dãn cơ đúng cách là bắt đầu từ phần giữa cơ bụng cho đến vị trí mà cơ và gân gặp nhau. Để căng hết toàn bộ chiều dài cơ và căng đến các điểm liên kết giữa cơ và gân, các chuyên gia khuyến khích nên giữ nguyên tư thế trong 60 giây.

Image title


Không kéo dãn quá mức

Một động tác kéo dãn nhẹ nhàng có thể giúp thả lỏng các cơ, giúp chúng được giải phóng và phát triển dài hơn. Nhưng kéo dãn quá mức có thể tạo ra phản ứng viêm, điều đó có nghĩa là cơ thể đang cố khắc phục sự hư hỏng. Vì thế, hãy cẩn thận để tránh gây ra các chân thương và đau đớn cho bản thân.

Thả lỏng tâm trí và cơ thể

Co dãn cơ một cách nhẹ nhàng không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho tâm trí. Nếu co dãn đúng cách, tâm trí sẽ trở nên thoải mái và bình tĩnh hơn. Vì thế, co dãn cơ trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

 P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.