Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vì sao một mối quan hệ thất bại không biến bạn thành một người thất bại

Có những người nghĩ rằng họ là những kẻ thất bại vì mối quan hệ của họ thất bại. Họ cho rằng một mối quan hệ, hay thậm chí là một loạt những mối quan hệ không đi đến đâu là một dấu hiệu cho thấy họ đang thực sự có vấn đề. Họ cảm thấy bản thân không hoàn hảo, không dễ thương, và rằng không có hy vọng nào cho họ về một một mối quan hệ thành công trong tương lai. Các mối quan hệ lâu dài, đặc biệt là quan hệ hôn nhân, có thể bị coi là một thất bại không thể vượt qua, vì bạn đã cống hiến bản thân, thời gian và bản sắc của mình quá nhiều cho mối quan hệ này và là một phần của một cặp vợ chồng.

Image title


Người ta thường cố gắng giải quyết vấn đề bằng nhiều cách như tư vấn, điều chỉnh những vấn đề mà đối phương không hài lòng, nhưng chắc chắn, mối quan hệ vẫn không thành công. Điều chúng ta cần phải rút ra ở đây là sự thất bại của một mối quan hệ không làm cho chúng ta trở thành những kẻ thất bại.

Chẳng có là hoàn hảo và mong là cũng chẳng có ai tự cho mình như thế. Tuy nhiên, nếu bạn đã hết lòng cố gắng để cứu vãn mối quan hệ nhưng mọi thứ vẫn không theo ý muốn thì bạn không nên tự trách mình mà thay vào đó hãy nhìn nhận nỗ lực của bản thân. Có một sự thật là, cho dù chúng ta có làm gì thì đôi khi mối quan hệ vẫn sẽ đi theo chiều hướng mà chúng ta không mong muốn, hoặc các vấn đề đã trở nên không thể cứu vãn nổi. Nhiều cặp đôi, cặp vợ chồng đã tìm đến liệu pháp điều trị “cặp đôi”. Nhưng kết quả của nó cũng chỉ là 50/50. Tuy vậy, liệu pháp này cũng sẽ mang lại cho họ những cái nhìn và tâm trạng tích cực hơn, và tất nhiên nếu thành công, mối quan hệ của họ sẽ càng bền chật. Ngược lại nếu không thành công, họ vẫn sẽ có được một cuộc chia tay “thân thiện” nhờ sự hỗ trợ của một bên thứ ba công tâm đưa ra những lời khuyên hữu ích cho họ. Điều này càng đặt biệt có ích hơn đối với những cặp vợ chồng đã có con.

Image title


Đôi khi, các mối quan hệ chấm dứt vì những nguyên nhân như ngoại tình, hết yêu, không liên lạc nhiều năm và căng thẳng, hay bất kỳ vấn đề nào khác. Mặc dù mối quan hệ có thể không thành công, nhưng cách mà bạn chọn để định hướng cho sau này lại có thể là thành công của bạn. Dù tốt hay xấu, bên cạnh những bài học mà chúng ta rút ra được từ các mối quan hệ, chúng ta cũng phải nhận thức được rằng chúng ta không phải là kẻ thất bại. Những bài học đó sẽ giúp bạn thành công hơn trong mối quan hệ tương lai của mình. Một mối quan hệ không thành công cho phép chúng ta có cơ hội đánh giá lại những gì chúng ta nên và không nên làm trong một mối quan hệ. Chúng ta đã trưởng thành và thay đổi như thế nào, tương tự với những nhu cầu của chúng ta. Điều gì là quan trọng nhất đối với chúng ta, và điều gì không quan trọng. Thông thường, và đặc biệt là sau một mối quan hệ kéo dài, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng những gì chúng ta nghĩ đã từng là mong muốn của bản thân đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Để tìm cho mình một nửa lý tưởng hơn, chúng ta cần phải điều chỉnh những gì bản thân đang tìm kiếm và nhận thức của bản thân về những bài học đã được đúc kết là quan trọng nhất đối với chúng ta.

Image title


Đây cũng là một cơ hội đặc biệt để bản thân chúng ta phát triển. Có nhiều người không bao giờ chịu bỏ thời gian để bản thân hơn, rằng mình là một người mạnh mẽ và tự tin. Họ luôn nhìn nhận bản thân và bản chất của họ là một phần không thể thiếu của mối quan hệ vợ chồng. Đối với những cá nhân này, họ thật sự cần phải ở riêng một thời gian và học cách tự hiểu bản thân. Khi chúng ta cảm thấy an tâm hơn và tự tin hơn về bản thân, sức hút của chúng ta sẽ tăng lên. Người thực sự rất chú ý đến cách mà chúng ta nhìn nhận bản thân, cho dù là điểm yếu  hay điểm mạnh. Khi chúng ta tích cực về bản thân, chúng ta sẽ sẵn sàng nói ra những suy nghĩ của mình, yêu cầu những gì chúng tôi muốn, cũng như giao tiếp lành mạnh và cởi mở với những người mới. Chia tay luôn mang lại đau khổ, nhưng nếu chúng ta nhìn nhận chúng như là một cơ hội để chúng ta học hỏi và trưởng thành, thì chúng ta sẽ trở thành một người tốt hơn, người yêu, người bạn đời tốt hơn. Bằng cách đó, chúng ta thực sự đã không thành công, chúng ta đã thể hiện được sức mạnh và thành công to lớn của chính mình.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.