Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vì sao cơ thể chúng ta cần cung cấp đầy đủ lượng magie

1. Tạo năng lượng

Magie có tác dụng tạo năng lượng cho cơ thể bằng cách kích hoạt chất adenosine triphosphate được biết đến với tên gọi ATP giúp cơ thể bạn điều chỉnh mức năng lượng. Việc thiếu magie có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi và nhu cầu nạp oxy của cơ thể cũng tăng cao.

Image title


2. Điều tiết hệ thần kinh

Magie là yếu tố quan trọng cho quá trình hoạt động GABA, một nơron thần kinh dẫn truyền gây ức chế giúp sản sinh ra các loại hormone vui vẻ như serotoni. Ngoài ra, magie còn giúp điều chỉnh các loại hormone có tác dụng trong việc thư giãn đầu óc và giảm cơn căng thẳng.

3. Bổ trợ giấc ngủ và điều trị chứng mất ngủ

Việc bổ sung magie giúp làm dịu đi các dây thần kinh, thư giãn các cơ và tăng cường nhịp tim giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

4. Hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón

Image title


Magie giúp linh hoạt các cơ ở hệ tiêu hóa bao gồm cả thành ruột và ngoài ra còn trung hòa lượng axit ở dạ dày giúp phân di chuyển dễ dàng hơn theo đường ruột.

5. Giảm cơn đau và chứng co thắt cơ

Magie đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu từ các cơ đến não bộ và đồng thời là nhân tố giúp cải thiện tình trạng co cơ. Việc thiếu hụt magie có thể dẫn đến tình trạng co thắt cơ. Vì thế, bổ sung lượng magie đầy đủ giúp làm dịu và giãn các cơ gây co thắt khi bạn vận động.

6. Điều tiết lượng Canxi cũng như Kali

Magie là nhân tố quan trọng trong việc dẫn truyền canxi cũng như kali đến các màng mô tế bào giúp cho sự dẫn truyền các xung thần kinh, làm dịu cơn đau do co thắt cơ và điều chỉnh nhịp tim. Magie cùng với canxi góp phần vào việc xây dựng cấu trúc xương và là hai thành phần không thể thiếu trong quá trình tổng hợp DNA, RNA và các chất chống oxy hóa glutathione.

7. Lợi ích cho sức khỏe tim mạch

Magie là chìa khóa để có một trái tim khỏe mạnh và lượng magie được tìm thấy nhiều nhất ở bộ phận tim trong cơ thể đặc biệt vùng van tim trái. Magie hoạt động cùng kali giúp hỗ trợ lượng huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp.

8. Ngăn ngừa cơn đau nửa đầu

Image title


Việc có quan hệ mật thiết với chức năng nơron dẫn truyền thần kinh và quá trình lưu thông máu đã giúp magie có tác dụng kiểm soát cơn đau nửa đầu nhờ vào sự phóng thích các hormone giảm đau và giảm sự co mạch hoặc sự co thắt ở mạch máu gây nên tăng huyết áp.

9. Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương

Magie được đánh giá là thành phần cần thiết cho sự hình thành xương và ảnh hưởng đến các tế bào tạo xương cũng như các tế bào hủy xương để giúp hình thành mật độ xương chắc khỏe và đặc biệt giúp phụ nữ ngăn ngừa được nguy cơ mắc loãng xương.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.