Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vì sao cà rốt baby không tốt?

Nhiều người yêu cà rốt. Ăn cà rốt rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên điều đó chưa hẳn đúng đối với cà rốt baby. Trong thực tế, cà rốt baby chưa từng tồn tại, mãi cho đến vài chục năm trở lại đây.

Những củ cả rốt baby này chả có gì khác lạ mà chỉ là cà rốt lớn được gọt tỉa lại mà thôi. Do cà rốt lớn bị lỗi không ưa chuộng trên thị trường, người ta đã nghĩ ra cách để tiêu thụ chúng dễ dàng hơn: đó là cắt tỉa cho nhỏ lại.

Giá cả của chúng cũng rất phải chăng. Đó là lý do tại sao nhiều người thích mua chúng.

Image title

Đầu tiên, vỏ cà rốt bị gọt bỏ, sau đó cắt thành miếng. Sau đó, người ta ngâm tất cả những miếng cà rốt trong clo. Toàn bộ quá trình được thực hiện trong máy.

Cà rốt được ngâm trong clo nhằm diệt những vi khuẩn có thể xâm nhập trong khi cắt. Nhưng một củ cà rốt hữu cơ được chế biến thành một củ cà rốt xử lý thì rõ ràng bạn không thể có được những lợi ích sức khỏe từ nó hoàn toàn rồi.

Ngày nay, chúng ta nghe nói về thực phẩm chế biến, thế nhưng không hề có ai mải mai nghi ngờ loại cà rốt baby này. Thực tế thì nhiều người lại còn nghĩ loại cà rốt này là thực phẩm hữu cơ nữa chứ.

Nhưng chúng có chứa clo! Vì vậy, nếu bạn đi đến các chợ rau, hãy chọn những củ cà rốt thay vì lựa chọn những củ cà rốt baby đẹp đẽ. Tốt gỗ hơn tốt nư��c sơn, đúng không?

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.