Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vì sao bạn không nên quá tin vào bộ thử thai tại nhà?

Bộ dụng cụ thử thai tại nhà khá cần thiết cho những ai muốn biết những đổi thay quan trọng trong cuộc sống lãng mạn của mình. Thế nhưng liệu nó có đáng tin cậy hay không?

Tốt hơn hết là bạn nên đến khám bác sĩ phụ khoa để xác nhận mình có mang thai hay không. Bộ dụng cụ thử thai tại nhà chỉ đúng phần nào thôi.

Image title

Tuy nhiên nếu dùng bộ dụng cụ thử thai tại nhà thì có thể đảm bảo riêng tư vì thế nó được sử dụng rất phổ biến. Ngoài ra nhiều cặp vợ chồng chưa kết hôn cảm thấy không thoải mái khi đi đến phòng khám để thử thai. Đó là một trong những lý do tại sao họ chọn dùng thử thai tại nhà. Thế nhưng dùng thử thai tại nhà có thể không chính xác, dưới đây là những lý do vì sao bạn không nên quá tin tưởng vào bộ dụng cụ này:

#1

Bộ kiểm tra thường kèm theo nhiều hướng dẫn sử dụng. Chỉ cần làm sai hướng một chút cũng có thể làm sai lệch kết quả.

#2

Image title

Sau một khoảng thời gian, bộ thử nghiệm dần bị khô (nước tiểu bị bốc hơi). Khi đó cả hai vạch trên que thử sẽ bị tối màu và cho kết quả giống như kết quả tích cực (2 vạch).

#3

Bộ thử nghiệm hoạt động bằng cách phát hiện ra mức HCG hiện diện trong nước tiểu của phụ nữ. Nếu sử dụng bộ thử thai sớm có thể cho kết quả âm tính giả.

#4

Một số bộ dụng cụ thử thai cho kết quả sai. Khi bạn chưa dự định có con, kết quả dương tính giả có thể khiến bạn hoang mang. Đối với những cặp vợ chồng đang cố có con, kết quả âm tính giả có thể gây trầm cảm.

#5

Ngoài ra, các cuộc khảo sát cho thấy những phụ nữ độc thân có kết quả dương tính giả cảm thấy bế tắc và thử phương pháp phá thai tại nhà gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

#6

Một số loại thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thử thai khiến que thử âm tính giả hoặc dương tính giả.

Một số loại thuốc có chứa HCG, thuốc an thần, một số thuốc lợi tiểu và một số thuốc khác cũng có thể gây ảnh hưởng kết quả xét nghiệm.

#7

Ngay cả một số vấn đề sức khỏe như vấn đề về gan và khối u (sinh sản) có thể ảnh hưởng độ chính xác của kết quả kiểm tra.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.