Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vì sao bạn chưa bao giờ cãi nhau với một ai trên facebook?

Thành thật một chút nào, có phải tất cả chúng ta đều bị kết tội lạm dụng facebook. Một lời buộc tội tệ nhất mà ta từng được nghe? Nhiều chuyên gia khuyên ta nên tránh xa bàn phím của mình khi đọc đến những chủ đề hot. Hóa ra, không những chỉ là thông tin ta share với nhau mà còn là cách ta phản hồi những thông tin mà mình đọc được.

Image title


Và một cuộc thí nghiệm đã xảy ra. Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Chicago đã mời khảng 300 tình nguyện viên để đọc, xem clip và nghe những cuộc tranh cãi về những chủ đề nhạy cảm. Và kết quả? Không có một sự kết nối giữa những gì chúng ta viết ra, chúng ta post lên facebook và chúng ta quên rằng những từ ngữ này có thể làm tổn thương một ai đó. Mạng xã hội khiến ta chăm chú, xem xét những sự kiện một cách kĩ càng, thậm chí là soi mói và chúng ta phải cực kì cảnh giác với những thông tin mà ta muốn nhắn gửi.

Cho nên, lần tới, nếu bạn muốn tham gia vào một cuộc tranh luận nào đó trên facebook, hãy chuẩn bị ngay một buổi ăn trưa thân mật hay gọi điện với đứa bạn thân, thay vì sẽ dùng chính chiếc bàn phím này để công kích, đáp trả hay có những lời bình luận ác ý về ai đó. Và danh tiếng cũng như mối quan hệ của bạn sẽ được bảo vệ.

 T.D

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.