Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vấn đề xảy ra sau phẫu thuật làm nhỏ ngực

Từ những thay đổi về sự nhạy cảm ở đầu ngực cho đến sự gia tăng lòng tự trọng, chúng tôi tập hợp tất cả mọi điều bạn mong đợi từ quá trình này.


Sự thật về phẫu thuật làm nhỏ ngực

Trở lại những ngày đầu tiên tập mặc áo ngực, bạn hẳn đã mong ước có ngực lớn. Thế nhưng những phụ nữ có ngực đầy biết rõ những vấn đề sức khỏe mà bộ ngực to có thể đem lại như lưng bị thương tổn, đau vai, cổ và đè ép dây thần kinh.

Image title

Theo hội hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa-kỳ, chỉ trong năm 2014, các BS đã làm 114.470 cuộc giải phẫu làm nhỏ ngực cho phụ nữ. Quá trình này có nhiều bất lợi, nhưng có kết quả rất tích cực. Theo một cuộc điều tra năm 2013 của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Ohio, phụ nữ chọn giải phẫu làm nhỏ ngực thường cảm thấy tự tin và quyến rũ hơn sau khi giải phẫu. Một nghiên cứu khác cho thấy hơn 80% bệnh nhân cho rằng kết quả giải phẫu là tốt hoặc rất tốt , và điều này  giải thích tại sao loại giải phẫu này đứng hàng thứ 8 trong các giải phẫu thẩm mỹ ở Hoa kỳ.

Sau đây là những gì bạn có thể mong đợi sau giải phẫu:

Image titleVận động dễ dàng hơn

Ngay cả việc tập luyện cũng trở nên khó khăn phức tạp cho những phụ nữ có ngực to. ”Trước giải phẫu, tôi mặc 3 chiếc áo ngực đến phòng tập, tôi đã không mặc vừa áo ngực loại G (kích thước áo ngực) và quyết định giải phẫu. 

Mồ hôi ngực cũng là một vấn đề. Thứ đến, ngực nặng có thể tăng áp lực lên cổ, lưng và vai, khiến cho ngay cả đi bộ lâu cũng trở nên khó khăn, ấy là chưa nói đến tập trên máy đi bộ. Nhưng một nghiên cứu năm 2012 trong tạp chí chuyên ngành Niên giám giải phẫu thẩm mỹ những người năng tập luyện mà giải phẫu làm nhỏ ngực  thường nhận thấy mức độ hoạt động thể lực tăng lên.

Image title Bạn mặc quần áo vừa người hơn
Một BS giải phẫu thẩm mỹ chuyên giải phẫu làm nhỏ ngực tại bệnh viện Cleverland nói rằng bà thấy những phụ nữ có ngực lớn, nhưng nửa dưới nhỏ rất khó tìm áo sơ-mi và váy dài vừa vặn với người họ.  Họ phải sửa quần áo để mặc vừa,
Sau giải phẫu, đó là câu chuyện khác. Những quần áo trước đây không mặc vừa thì nay đều phù hợp cả. Trước đây tôi không tài nào mặc được áo sơ-mi cài nút. Tôi cũng không mặc được áo ngực không dây hay áo sơmi. Bây giờ thậm chí tôi không mặc áo ngực khi ra ngoài, thật đáng kinh ngạc.

Bạn có thể chào tạm biệt đường rãnh ở vai

Một vấn đề khác khi mặc áo ngực sai kích cỡ: Trọng lượng bộ ngực phụ nữ hoàn toàn đè lên chóp trên của vai, dưới dây đeo. Sau nhiều năm không được nâng đỡ đúng cách, rãnh được tạo ra bên dưới phần vải hằn lên. (Ở một số phụ nữ, rãnh này trông giống bánh xe hằn trên đường.) Đương nhiên đường rãnh này không đẹp mắt. Nếu gặp trường hợp này, phụ nữ có thể tìm  đến quá trình bơm mỡ để làm thẳng lớp mô.

Image title

Sẽ có sẹo
Không có cách nào thoát khỏi ảnh hưởng con dao giải phẫu. Vấn đề phiền toái là phần da gần xương ức và dưới nếp gấp của ngực rất nhạy cảm. Mỗi người có vết sẹo trông khác nhau và mờ đi theo các mức độ khác nhau,  nhưng nếu bạn đã từng giải phẫu, chẳng hạn bạn đã sinh mổ, thì bạn có khái niệm rõ ràng sẽ chờ đợi điều gì trong cuộc giải phẫu này

Image title

Kích thước ngực sẽ thay đổi bất thường trong một thời gian
Phải mất 3 tháng ngực của bạn mới ổn định trong hình dáng mới. Vì ngực của bạn có thể nở to hay co lại. BS đề nghị bệnh nhân không nên mua áo ngực mới trong thời gian này. 

Image title

Nhưng cần nhớ điều này: Một khi cỡ áo ngực đã ổn định, có thể ngực của bạn hơi lớn hơn hoặc hơi nhỏ hơn kích cỡ bạn mong đợi.  BS giải phẫu bảo ngực của tôi sẽ ở mức C, nhưng cuối cùng, ngực của tôi ổn định ở mức D.
Ngực sẽ to trở lại nếu bạn tăng cân

Image title
Vì ngực của bạn được cấu tạo một phần bằng các mô mỡ, hoàn toàn có lý nếu bạn giải phẫu và tăng cân, bạn sẽ thấy cỡ áo ngực tăng theo. Nếu bạn định giải phẫu và giảm cân, bạn nên nói với BS.  Nếu bạn muốn giảm cân nhiều thì BS giải phẫu có thể chậm làm giải phẫu để chờ bạn đạt được vóc dáng mà bạn mong muốn.

Ngực sẽ tiếp tục thay đổi kích thước theo tuổi

Image title
Giải phẫu làm nhỏ ngực không có nghĩa là ngực của bạn sẽ mãi mãi như thế. Bà nhắc nhở các bệnh nhân rằng trong cuộc đời một người phụ nữ, hoocmon thay đổi, ấy là chưa nói đến trọng lực có thể làm cho ngực bị chảy xệ hay trở nên to hơn.

                                                                                                                                        Hà Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.