Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vấn đề mất cân bằng điện giải trong thai kì

Trong quá trình thai kì, số lần đi vệ sinh của phụ nữ càng trở nên nhiều và tình trạng này dẫn đến hiện tượng mất điện giải.

Nếu lượng điện giải trong cơ thể thiếu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Một số thai phụ suy nghĩ việc uống đủ nước sẽ cung cấp đủ lượng điện giải thì câu trả lời là không hẳn vậy.

Image title


Điện giải đóng vai trò duy trì lượng dung dịch di chuyển đều đặn trong cơ thể. Và nếu lượng điện giải không đủ để hỗ trợ cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng thiếu cân bằng điện giải với một số triệu chứng sau:

1. Khát

Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần được nạp chất điện giải. Khi mang thai, các thai phụ thường lờ đi những cơn khát và điều này không tốt cho sức khỏe của mẹ và lẫn cả thai nhi. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng cơn khát này không phải do bệnh tiểu đường mang lại. Để chắc chắn, bạn hãy đến gặp bác sĩ và yêu cầu được kiểm tra sức khỏe.

2. Sưng

Image title


Tình trạng sưng diễn ra trong quá trình thai kì đặc biệt là ở tay và chân là chuyện bình thường. Tuy nhiên, sưng là dấu hiệu cho thấy các dung dịch trong cơ thể không lưu thông tốt. Giải pháp cho tình trạng này là hãy bổ sung chất điện giải cho cơ thể.

3. Táo bón

Mất cân bằng dung dịch là nguyên nhân gây táo bón. Việc bổ sung chất điện giải giúp ngăn chặn và giảm mức độ nghiêm trọng của táo bón.

4. Đau đầu

Mất nước cũng có thể là nguyên nhân gây đau đầu và việc bổ sung chất điện giải giúp giảm cơn đau.

5. Chỉ số huyết áp cao

Cơ thể cần magie và chất điện giải để duy trì chỉ số huyết áp ở mức cân bằng. Trong quá trình thai kì, nếu chỉ số huyết áp cao, hãy tìm cách bổ sung chất điện giải cho cơ thể.

6. Ốm nghén

Image title


Ốm nghén không chỉ xảy ra do sự thiếu hụt chất điện giải nhưng cơn ốm nghén sẽ đỡ hơn nếu như bạn bổ sung đầy đủ nước và chất điện giải cho cơ thể.

L.N

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.