Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Vai trò của việc làm cha

Image title

Nuôi dạy con cái chưa bao giờ là một việc dễ dàng đối với bất cứ ai, bởi vì nó không hề tuân thủ theo bất kỳ hướng dẫn nào hay những điều nên và không nên làm. Đó là một công việc “toàn thời gian” mà không có tuổi nghỉ hưu, những năm đầu là khoảng thời gian khó khăn nhất và quan trọng nhất. Đàn ông là những sinh vật sống theo thói quen và thậm chí việc cư xử một cách khác thường đối với họ cũng sẽ trở nên rất khó chịu. Tuy nhiên, điều này không được phép tồn tại khi bạn trở thành một người cha.


Image title


Trở thành một người cha đồng nghĩa với việc mang trong mình trách nhiệm lớn nhất mà một người đàn ông phải đảm nhận trong đời. Bạn có thể tự chọn cho mình cách dạy con phân biệt giữa đúng và sai.

Khi bạn đưa ra một quy tắc, hãy luôn tuân thủ nó. Nếu con nhận thấy bạn đôi lúc nghiêm khắc, đôi lúc dễ dãi với cùng một quy tắc, thì chúng có thể bắt đầu tuân thủ kỷ luật một cách rất tùy hứng và sẽ không hiểu được tầm quan trọng của những ranh giới mà bạn đã thiết lập.


Image title


Bạn cần phải là một chỗ dựa vững chắc để cho con có thể hoàn toàn dựa vào. Bạn phải đảm bảo rằng con sẽ không nghi ngờ về sự hiện diện của bạn bất cứ khi nào chúng cần đến bạn.

Và tất nhiên không có ai là hoàn hảo, tất cả chúng ta đều có những sai sót, nhưng mục tiêu lớn nhất của chúng ta là giúp cho con học được những thứ tốt nhất mà không phải vô tình để lộ ra những thói quen không mấy đáng yêu của mình. Ban đầu bạn có thể sẽ thấy nó là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhận ra nó thực sự rất bổ ích.

                                                                                                                            Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.