Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Uống nước chanh để giảm cân: Những điều cần biết

Những điều tích cực chúng ta biết về nước chanh là: Nước chanh vắt cho một liều lượng chất chống oxy hoá ngăn chặn ung thư, và vitamin C làm tăng năng lượng. Ngoài ra, thay thế các thứ nước trái cây chứa đầy đường và trà đóng chai bằng nước chanh đơn thuần là cách tuyệt vời để cắt bớt calo. 

Image title

Nhưng bạn không thể gỉảm cân chỉ bằng cách uống nước chanh. và không có bằng chứng  xác nhận giả thiết rằng nước chanh hỗ trợ tiêu hoá và thanh lọc cơ thể   cho dù có bao nhiêu người nổi tiếng nói điều ngược lại.

Ngoại trừ những điều vừa nói, có một vài yếu tố khác cần phải nhớ  nếu bạn uống nước chanh như một phần của kế hoạch giảm cân. Hãy kiểm lại các tác dụng phụ dưới đây trước khi uống ly nước chanh thứ 4 trong ngày hôm nay.

Ợ nóng

Uống quá nhiều nước chanh có thể làm ngực bạn nóng bừng.

Image title

 Chanh là một trong những loại trái có nhiều acid nhất, vì vậy nếu bạn có khuynh hướng ợ nóng, nước chanh có thể kích hoạt tình trạng này.

Hại men răng

Những fan cuồng nhiệt của nước chanh cần phải để ý đến răng. Acid trong chanh có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng gây sâu răng và các vấn đề răng nhạy cảm khác. Dùng ống hút hay uống thật nhanh để giảm lượng acid tác động vào răng.

Bạn không nên  nhấm nháp nước chanh suốt ngày  thay thế cho nước uống . Nếu không súc miệng bằng nước, acid có thể lưu lại trên răng  và gây hại . Đối với nhiều người, 1-2 tách nước chanh một ngày là đủ

Chán loại nước uống này

Image title

Không có gì chống lại nước chanh nhưng còn cả một thế giới hương vị ngoài kia.

Trong khi cần giảm bớt thói quen uống nước chanh, có một vài thứ nước uống làm giảm cân không làm hại răng hay buộc bạn phải uống thuốc chống acid. Bạn hãy thưởng thức đi!

Anh Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.