Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Ung thư da và một vài dấu hiệu nhận biết

1. Xuất hiện những chỗ u lồi lên đỏ và tróc vảy

Ung thư biểu mô tế bào vảy (Squamous cell carcinoma) có thể biểu hiện qua việc xuất hiện những mảng đỏ hoặc nâu sạn trên da nhìn tựa như mụn cóc hoặc vảy. Nếu những chỗ u lồi và những thương tổn trên da thì lại rất khó lành thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra. Vì đối với một làn da bình thường, những vết thương hay bất kì tình trạng nào cũng sẽ nhanh chóng lành đi chỉ sau vài ngày.

Image title

2. Mảng da đỏ

Ung thư biểu mô tế bào vảy có thể xuất hiện dưới dạng những vết đỏ gây ngứa ngáy khó chịu và có thể bị bong tróc. Khi mắc bệnh ung thư biểu mô tế bào, hệ miễm dịch phản ứng lại với các tế bào bất thường và gây nên những mảng da đỏ, tróc vảy,…Nếu như chúng xuất hiện quá lâu thì bạn nên đi kiểm tra nhé!

3. Xuất hiện vết lở hở miệng

Ung thư biểu mô tế bào vảy có thể khiến xuất hiện những vết thương hở miệng, bong tróc. Khả năng các tế bào biểu mô di căn đến những phần khác của cơ thể là rất thấp nhưng nếu như chúng di căn đến gần miệng hoặc mắt thì cực kì nguy hiểm.

4. Trông hệt như “miệng núi lửa”

Dấu hiệu của ung thư biểu mô tế bào vảy có thể dưới dạng những vết lở sâu, hở miệng chứa máu ở trong. Các tế bào này có thể ảnh hưởng và gây ra sự biến dạng ở da. Nếu như loại vết lở này không lành mà tiếp tục lan ra thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Image title

5. Một số triệu chứng khác

Dấu hiệu của ung thư biểu mô tế bào vảy có thể khó nhận biết thì ung thư tế bào hắc tố melanoma lại rất dễ dẫn đến tử vong vì chúng có nguy cơ di căn sang các vùng khác của cơ thể và gây bệnh.

Nếu ung thư tế bào hắc tố melannoma không di căn thì triệu chứng của từng người sẽ khác nhau vì chúng phụ thuộc vào vị trí của khối u. Nếu melanoma nằm ở phổi, bạn sẽ gặp tình trạng thở gấp hoặc nếu melanoma ở đầu, bạn sẽ thường xuyên phải chịu đựng cơn đau đầu hoặc tầm nhìn yếu.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.