Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Tỷ lệ quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ở người lớn tuổi - Một ngiên cứu cho biết

Trong một phát hiện đáng ngạc nhiên, một nghiên cứu mới đã cho thấy tỉ lệ quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ở những người đã kết hôn ở Mỹ trên 55 tuổi là cao hơn so với những người trẻ tuổi hơn.

Dựa vào phân tích dữ liệu, các nhà nghiên cứu nhận thấy chỉ có 14% những người dưới 55 tuổi cho biết họ đã “ăn vụng” so với 20% những người đã lập gia đình trên 55 tuổi.

Image title


Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu về Gia đình, tổng số người Mỹ có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân đã được duy trì ổn định trong khoảng 16% trong vòng 30 năm qua, xu hướng này đã che giấu một sự khác biệt đáng ngạc nhiên liên quan đến tuổi tác.

Tác giả Nicholas Wolfinger, giáo sư thuộc Đại học Utah cho biết tỷ lệ tình dục ngoài hôn nhân theo tuổi đã được phân chia từ năm 2000, với sự gia tăng ở những người trong độ tuổi 50 và 60.

Ngoài sự nhàm chán với một cuộc kéo dài và cuộc khủng hoảng tuổi trung niên, còn có những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này.

Image title


Những người Mỹ lớn tuổi này cũng có tuổi tác theo sau cuộc cách mạng tình dục, và trong suốt quãng đời của mình, họ có nhiều bạn tình hơn so với những người Mỹ trẻ tuổi.

Ngoài ra, mặc dù đa số người Mỹ vẫn không chấp nhận chuyện quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, nhưng thái độ của họ đã mềm mỏng hơn, đặc biệt là những người trong số những người lớn tuổi tham gia nghiên cứu này.

Những người tham gia nghiên cứu này đã được hỏi những câu hỏi liên quan đến tình dục ngoài hôn nhân chứ không phải ngoại tình hẳn hỏi.

Điều này dấy lên khả năng rằng dữ liệu phản ánh sự xuất hiện ngày càng tăng của “quan hệ đa ái” “quan hệ ngoài vợ chồng có liên quan đến đạo đức", các mối quan hệ ngoài hôn nhâ được tiến hành với sự cho phép tích cực của vợ hoặc chồng.

AN

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.