Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Triệu chứng khó nhận biết của bệnh tim mạch

Image title

Khó thở

Bạn cảm thấy khó khăn khi lên xuống cầu thang hoặc khó thở khi làm những công việc hàng ngày hay khó thở nhẹ khi ho nhiều. Nguyên nhân do đâu? Có thể là hen suyễn, thiếu máu, nhiễm trùng, hoặc một vài vấn đề hiếm gặp với các van tim hoặc khả năng bơm máu. "Ứ trệ tuần hoàn phía bên trái của tim gây ho khan giống hen phế quản". "Một khi các van được cố định, chất lỏng không còn tích tụ trong phổi thì các bệnh nhân sẽ thở dễ dàng hơn." Do tập thể dục có thể tăng cường sức khỏe tim, hãy đi khám bác sĩ để ngăn những triệu chứng này can thiệp vào khả năng vận động của bạn.

Thói quen gây hại về tim mạch
6 trường hợp gây nguy hiểm cho tim mạch

Image title

Trầm cảm

Trầm cảm là một trong những vấn đề phổ biến nhất trên thế giới, và nó ảnh hưởng đến 19 triệu người Mỹ mỗi năm. Trầm cảm có lẽ không phải là một dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề về tim. Nhưng sức khoẻ tinh thần có liên quan đến sức khoẻ thể chất, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người bị trầm cảm có nguy cơ bị bệnh tim. "Những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim hoặc những người đang bị bệnh tim thường có khuynh hướng bị trầm cảm.


Image title

Đau nửa đầu

Đôi khi đau đầu chỉ đơn giản là đau đầu. Nhưng trong một số trường hợp, chứng đau nửa đầu thường xuyên cho thấy một cái gì đó không ổn đang diễn ra. Mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng, sự xuất hiện của chứng đau nửa đầu đã từng liên quan đến một số bất thường về tim, do đó, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến rối loạn chức năng của tim. Một giả thuyết khác cho rằng chúng có thể đều là kết quả của sự mất cân bằng hệ thần kinh tự trị.

Image title

Nghe thấy nhịp tim đập khi đang ngủ

"Một s�� bệnh nhân có tật hẹp, hở van tim thường nghe âm thanh của nó vào ban đêm khi họ đang cố gắng để đi vào giấc ngủ". Mặc dù một số bệnh nhân đã quen với điều này và thường chỉ cần thay đổi tư thế ngủ để không nghe thấy, nó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua nó. Nếu bạn đang bị ru ngủ bởi tiếng đập thình thịch của tim, hãy gặp bác sĩ để họ có thể tìm ra lý do tại sao. Nhịp tim đập mạnh cũng có thể là dấu hiệu của huyết áp thấp, hạ đường huyết, thiếu máu, thuốc men, mất nước, và các nguyên nhân khác.

Image title

Lo lắng, đổ mồ hôi, buồn nôn tấn công bạn cùng một lúc

Bạn đột nhiên lo lắng, đổ mồ hôi, và buồn nôn. Đây là những triệu chứng điển hình của sự hoảng loạn, nhưng chúng cũng là những dấu hiệu của cơn đau tim. Nếu các triệu chứng tim ban đầu này đi kèm với khó thở (mặc dù bạn không hề vận động), mệt mỏi cùng cực, hay đau đớn, đầy đặn, hoặc tức ngực mà có thể (hoặc không thể) tỏa ra sau lưng, vai, cánh tay, cổ, hoặc cổ họng, thì hãy đến phòng cấp cứu ngay lập tức. Chờ đợi quá năm phút mới hành động có thể thay đổi cơ hội sống sót. Trên thực tế, những người đến bệnh viện trong vòng một giờ khi các triệu chứng đau tim bắt đầu xuất hiện thường có tỷ lệ sống cao hơn so với những người .

                                                                                      Phương Phan


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.