Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Trẻ thừa cân béo phì và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sau này

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ có người lớn mới mắc bệnh tiểu đường nhưng trên thực tế đã có rất nhiều trẻ được chẩn đoán mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Một số nghiên cứu cho biết trẻ nhỏ thừa cân, béo phì sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc tiểu đường loại II sau này. Vì thế, có thể rút ra kết luận béo phì và tiểu đường có mối quan hệ mật thiết.

Image title


Chỉ số BMI ở trẻ nhỏ càng cao thì nguy cơ mắc tiểu đường loại II so với các trẻ cùng tuổi nhưng có chỉ số cân nặng bình thường càng cao.

Trẻ nhỏ thừa cân sẽ có nguy cơ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường trước độ tuổi 25 cao gấp 4 lần so với những trẻ có số cân nặng bình thường.

Sự phổ biến của tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ nhỏ ngày một tăng và số lượng người trưởng thành được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường cũng ngày một tăng.

Dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng để dự phòng tiểu đường. Không để trẻ bị thừa cân. Còn nếu đã ở trong tình trạng này cần phải điều chỉnh chế độ ăn, thường xuyên tập thể thao để kiểm soát cân nặng.

M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.