Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Trẻ thụ tinh trong ống nghiệm có thông minh như trẻ thụ tinh tự nhiên hay không

Mặc dù, những đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm thường có nguy cơ phải chịu sinh non cao hơn những trẻ khác nhưng xét về khía cạnh trí óc thì trẻ thụ tinh nhân tạo và trẻ thụ thai tự nhiên đều thông minh như nhau.

Image title


Cha mẹ của những trẻ thụ tinh trong ống nghiệm thường tìm đến những phương pháp này khi họ khá lớn tuổi và vì thế sự giáo dục cũng như khả năng kinh tế - tài chính cũng được ổn định hơn các cha mẹ có trẻ thụ thai tự nhiên.

Các nghiên cứu cho thấy những phương pháp điều trị hiến muộn hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ của trẻ.

Một số các cuộc thí nghiệm tiến hành trên trẻ thụ tinh trong ống nghiệm và trẻ thụ tinh tự nhiên về mặt khả năng nhận thức từ vựng (dành cho trẻ từ 3 – 5 tuổi), khả năng đọc (dành cho trẻ 7 tuổi) và khả năng sử dụng động từ (dành cho trẻ từ 11 tuổi trở lên).

Image title


Kết quả được các chuyên gia so sánh giữa 2 nhóm trẻ. Sự phát triển hành vi từ lứa tuổi 5 trở đi được ghi nhận ở những trẻ thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh trong ống nghiệm với những trẻ thụ tinh tự nhiên. Kết quả khá bất ngờ khi trẻ thụ tinh trong ống nghiệm cho kết quả tốt hơn những trẻ thụ tinh tự nhiên.

M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.