Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Trẻ ngủ ít sẽ ăn nhiều hơn?

Nghiên cứu mới đây cho biết những trẻ em ít ngủ trưa và thức khuya vào ban đêm thường tiêu thụ nhiều calo hơn.

Những phát hiện này có thể phần nào cho thấy tác động của việc thiếu ngủ lên sự tăng cân, và đó là lý do vì phần lớn trẻ em trước độ tuổi đi học thường dễ bị béo phì về sau.

Trong một nghiên cứu nhỏ, các chuyên gia đã tiến hành quan sát những trẻ ở độ tuổi trước khi đi học, ngủ ít hơn 3 tiếng một ngày – không ngủ trưa và thức quá hai tiếng so với giờ đi ngủ thường ngày – trước khi bị đánh thức theo thời gian biểu hàng ngày.

Kết quả cho thấy, vào những ngày bị thiếu ngủ, những trẻ từ 3-4 tuổi đã tiêu thụ một lượng calo nhiều hơn 20% so với thường ngày, thêm 25% đường và 26% carb. Ngày hôm sau những trẻ này được cho phép ngủ bao nhiêu tùy thích.

Image title

Vào những ngày “hồi phục” này, lượng đường và carb tiêu thụ của trẻ đã trở lại mức độ bình thường, nhưng vẫn nạp thêm 14% calo và 23% mỡ.

Tóm lại, thiếu ngủ có thể làm tăng sức hấp thụ năng lượng ở những trẻ đang trong độ tuổi trước khi đi học ở cả trong và sau những ngày bị thiếu ngủ.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.