Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Trầm cảm có làm tăng nguy cơ tử vong ở những người bệnh tim

Ngày nay, các bệnh về mặt sinh lý và tâm lý đã có mối liên quan mật thiết với nhau, bởi vì trong rất nhiều trường hợp, các bệnh về mặt sinh lý có thể cho thấy các triệu chứng tinh thần và ngược lại,

Ví dụ, những bệnh nhân mắc các bệnh rối loạn về mặt sinh lý chẳng hạn như tuyến giáp do sự mất cân bằng của các hooc môn, có thể gặp phải các triệu chứng trầm cảm.

Image title


Tương tự, khi một bệnh nhân bị trầm cảm, người đó có thể gặp phải các triệu chứng về mặt sinh lý như căng thẳng, đau bụng, vv.

Từ những điều trên, việc giải mã giữa bệnh tâm lý và sinh lý đã ngày càng trở nên khó khăn hơn vì giữa chúng có thể tồn tại những sợi dây liên kết mà chúng ta không ngờ tới.

Chúng ta đều biết, bệnh tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất và thậm chí còn là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất.

Tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể và khi nó bị ảnh hưởng, dù là nhỏ nhất, nó cũng có thể mang lại nguy hiểm cho sức khỏe.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tim chẳng hạn như khiếm khuyết ở tim, cholesterol cao, tăng huyết áp, béo phì, căng thẳng, vv.

Image title


Trong các trường hợp nghiêm trọng, bệnh tim còn có thể gây tử vong, ví dụ như đau tim.

Các bệnh tâm lý như trầm cảm thậm chí còn có thể làm cho các bệnh sinh lý trở nên rõ ràng hơn.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này

Mối liên hệ giữa trầm cảm và bệnh tim

Khi một người được chẩn đoán với một bệnh đơn giản như cảm cúm, nó cũng có thể khiến cho người đó cảm thấy khó chịu vì dù bệnh có nặng hay nhẹ, cuộc sống hàng ngày của họ cũng bị ảnh hưởng.

Vậy, hãy thử tưởng tượng, khi một người được chẩn đoán mắc một căn bệnh tim nghiêm trọng, chắc chắn họ sẽ vô cùng lo âu và tuyệt vọng, dần dần dẫn đến trầm cảm. Ngược lại, trong một số trường hợp, những người bị trầm cảm có thể phát triền bệnh tim.

Dù là trường hợp nào, tỷ lệ tử vong vẫn sẽ tăng lên. Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết, khi một người mắc bệnh tim bị trầm cảm, sự mất cân bằng hooc môn dần già sẽ ảnh hưởng đến tim và dẫn đến khả năng tử vong nhanh hơn.

Do đó, những người mắc bệnh tim bị trầm cảm phải tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia ngay lập tức.

 H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.