Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Trà matcha và những lợi ích tuyệt vời

Trà matcha là gì?

Trà matcha xuất phát từ cây Camellia sinensis. Nó là một dạng trà xanh đã được thưởng thức ở Nhật Bản và Trung Quốc hàng trăm năm nay. Lá được chế biến thành bột có hương vị mạnh hơn nhiều so với trà thông thường.

Image title


Trà Matcha được trồng như thế nào?

Nông dân trồng chúng bằng cách che phủ cây chè từ 20 đến 30 ngày trước khi thu hoạch để tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này làm tăng hàm lượng axit amin và sản xuất chất diệp lục, giúp cây có màu xanh đậm hơn. Điều này cũng làm cho lá mềm hơn, ngọt hơn và sáng hơn. Sau khi thu hoạch, lá trà được hấp nhanh, sấy khô và đun nóng trong lò khoảng 20 phút. Sau đó, nông dân loại bỏ thân cây, cành cây và nghiền lá thành bột.

Các lợi ích sức khỏe của trà matcha

1. Ổn định hơn về vấn đề sức khỏe theo thời gian

Trà matcha có nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên, chủ yếu là catechin, một loại hợp chất thực vật trong trà. Hợp chất tự nhiên này giúp ổn định các gốc tự do gây hại cho tế bào. Khi bột matcha được thêm vào nước nóng, trà sẽ giải phóng tất cả các chất dinh dưỡng kể cả chất chống oxy hóa vào trong đó. Số lượng catechin trong matcha cao hơn 137 lần so với các loại trà xanh khác.

2. Bảo vệ tim

Uống trà matcha có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim - là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nó làm giảm nồng độ cholesterol xấu và chất béo trung tính và cũng ngăn cản quá trình oxy hóa cholesterol LDL. Uống trà matcha cùng với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giữ tim khỏe mạnh và bảo vệ chống lại bệnh tật.

3. Bảo vệ gan

Image title


Gan đóng một vai trò quan trọng trong việc thải độc tố và hấp thụ chất dinh dưỡng. Uống trà matcha có thể giúp bảo vệ gan khỏi bệnh gan nhiễm mỡ không cồn và làm giảm đáng kể men gan gây tổn thương gan. Vì vậy, bảo vệ gan cũng như thận bằng cách uống trà matcha.

4. Ngăn ngừa ung thư

Trà matcha có chứa chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG), một loại catechin và polyphenol, một chất chống oxy hóa khác đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư mạnh. Chúng được biết đến về việc ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, da, phổi và ung thư gan.

5. Tăng cường chức năng não

Trà tăng cường chức năng não bằng cách cải thiện sự chú ý, trí nhớ và thời gian phản ứng nhanh hơn. Một nghiên cứu thí điểm" cho thấy rằng tiêu thụ 2 g bột trà matcha trong 2 tháng mỗi ngày cải thiện chức năng não ở người cao tuổi.

6. Giúp giảm cân

Trà xanh Matcha đẩy nhanh quá trình giảm cân bằng cách điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn để đốt cháy năng lượng và đốt cháy chất béo. Uống trà matcha trong khi tập thể dục làm tăng khả năng đốt cháy chất béo lên 17%.

7. Tốt cho sức khỏe răng miệng

Matcha có tốt cho răng không? Vâng, một tách trà matcha sẽ giữ cho răng của bạn khỏe mạnh. Đó là do tính chất kháng khuẩn của nó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu trong miệng. Vì vậy, uống trà matcha là cách tuyệt vời để giữ cho răng và nướu sạch sẽ và tươi mới.

Làm thế nào để chuẩn bị ly trà matcha?

Bước 1. Bỏ 1-2 muỗng cà phê bột matcha vào cốc bằng một cái sàng nhỏ.

Bước 2. Thêm 2 chén nước nóng và lắc mạnh trong một chuyển động zig-zag

Bước 3. Thưởng thức trà matcha của bạn.

N.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.