Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Top 10 thực phẩm không tốt cho sức khỏe

1. Thực phẩm không gluten

Những sản phẩm được dán nhãn “Không Gluten” có vẻ tốt cho sức khỏe nhưng điều này không hoàn toàn đúng vì trên thực tế những sản phẩm này chứa hàm lượng đường rất cao, syrup ngô và các dạng tinh bột thay thế khác. Đây hoàn toàn là những sản phẩm không tốt cho sức khỏe của bạn.

Image title


2. Sữa chua ở siêu thị

Sữa chua tự nhiên chứa nhiều hàm lượng protein, probiotics, canxi, vitamin B và axit linoleic có khả năng ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên những thành phần này lại không hoàn toàn có mặt trong những sản phẩm sữa chua ở siêu thị. Những loại sữa chua này chứa nhiều đường, chất tạo mùi,...không tốt cho sức khỏe.

3. Nước trái cây

Những sản phẩm nước trái cây đóng hộp chứa quá nhiều đường và fructose không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra các sản phẩm này còn chứa một lượng chất bảo quản giúp chúng kéo dài khoảng thời gian được trưng bày ở kệ. Bạn chỉ cần ăn đầy đủ lượng trái cây mỗi ngày để bổ sung lượng chất xơ cho cơ thể giúp làm chậm quá trình hấp thu đường ở cơ thể.

4. Mayonnaise

Image title


Mặc dù được dán nhãn là “ Ít béo” nhưng mayonnaise chứa một lượng chất béo và calo không tốt cho sức khỏe. ¼ cốc mayonnaise cung cấp cho cơ thể đến 360 calo và 40 gram chất béo. Sốt mù tạc hoặc salsa có thể được sử dụng để thay thế cho mayonnaise.

5. Thịt lợn muối xông khói

Món thịt lợn xông khói này chứa rất nhiều lượng muối không tốt cho sức khỏe và chất béo bão hòa. Bạn có thể cho một phần nhỏ thịt lợn xông khói vào món rau để thỏa mãn cơn thèm mà không nạp vào cơ thể quá nhiều lượng chất béo gây hại cho sức khỏe.

6. Bánh taco

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần một vài lá rau và vài lát thịt mỏng ăn kèm cùng món taco là sự lựa chọn dinh dưỡng thích hợp. Nhưng chính lớp bánh taco lại là thủ phạm cung cấp 300 calo năng lượng vào cơ thể. Một số loại bánh có bổ sung hạt giúp cung cấp lượng chất xơ đầy đủ.

7. Trail Mix (Snack Mĩ)

Trail mix được bày bán ở siêu thị chứa hàm lượng muối và đường cao khiến người ăn dễ tăng cân thay vì cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bạn có thể tìm công thức Trail mix và làm tại nhà mà không cần phải thêm quá nhiều muối và đường.

8. Trái cây sấy khô

Image title


Trái cây một khi được sấy khô vẫn còn chứa nhiều lượng xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rất nhiều cơ sở sản xuất cho thêm sulphua và đường để sản phẩm được ngon mắt khi bày bán. Điều này hoàn toàn đi ngược lại với lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng. Bạn có thể tự làm món trái cây sấy khô bằng cách thái mỏng và đem phơi nắng. Cách làm này vừa ít tốn kém vừa hợp vệ sinh.

9. Sữa đậu nành được bổ sung hương vị                    

Bản thân đậu nành đã chứa nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhưng những sản phẩm sữa đậu nành có kết hợp cùng hương vị sôcôla hoặc vani đều được cho thêm lượng đường và khá nhiều calo. Bạn nên dùng sữa đậu nành tự nhiên không hương vị để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

10. Soup đóng hộp

Súp đóng hộp thực sự là lựa chọn nhanh để giải quyết cơn đói nhưng lại là thủ phạm của cơ thể vì mỗi hộp chứa khoảng 400 miligram natri. Lượng Natri cao có thể gây cao huyết áp, gây chướng bụng và tạo cảm giác nặng nề ở bụng.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.