Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thuốc điều trị viên gan C mãn: Sofosbuvir và Ledipasvir

Nói đến thuốc chống siêu vi trực  tiếp điều trị  siêu vi C ( HCV)  hiện nay là chủ yếu nói đến SOFOSBUVIR  400 mghay viên phối hợpSOFOSBUVIR 400mg / LEDIPASVIR 90mg.

Image title


Image title

  • SOFOSBUVIR
    Được phát hiện tại Pharmasset và được Gilead Sciences phát triển từ 2013. Hiện tại có hơn 20 công ty được nhượng quyền sản xuất sofosbuvir.

          Là đồng phân nucleotide, ức chế trực tiếp men RNA polymerase. Do đó, siêu vi không nhân đôi được. Sofosbuvir  ức chế trực tiếp siêu vi ở vi trí NS5B là nền tảng cho hầu hết các công thức điều trị.

Sofosbuvir có thể phối hợp với ribavirin trong điều trị HCV Genotype 2 hay 3.

Sự phối hợp với thuốc ức chế siêu vi NS5A như ledipasvir  hay daclatasvir tạo ra tỉ lệ đáp ứng siêu vi bền vững đến 100% cả bệnh nhân nhiễm HCV Genotype 1 chưa điều trị  cũng như bệnh nhân không đáp ứng điều trị.

Phác đồ 3 thuốc  Sofosbuvir, Ledipasvir và Ribavirin cũng cho thấy tỉ lệ đáp ứng siêu vi bền vững 12 tuần sau điều trị  đến 100%

  • LEDIPASVIR:
    Image title

  • Image title    Được Gilead Sciences phát triển từ 2014.

          Ledipasvir  thuốc ức chế  protein NS5A của HCV. Hiện tại, hầu hết thuốc phối hợp trên thị trường Việt Nam là dạng phối hợp Ledipasvir với Sofosbuvir.  Có hiệu quả rất tốt.   

Liên hệ để được tư vấn sâu hơn:

ThS. BS Võ Hội Trung Trực

Phó khoa U gan , Bệnh viện Chợ Rẫy

Điện thoại: 0901.32.58.58

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.