Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thực phẩm vàng hỗ trợ giảm cân

1. Dưa hấu giúp giảm đau nhức cơ bắp

Gần đây, các nhà khoa học y học thể thao Tây Ban Nha phát hiện ra rằng, nước ép dưa hấu giúp giảm đau nhức cơ bắp nếu sử dụng khoảng 16 ao-xơ một giờ trước khi tập thể dục. Hiệu ứng này có thể do citrulline, một chất tự nhiên được tìm thấy trong dưa hấu được gắn với chức năng cải thiện động mạch và giảm huyết áp (thậm chí nó còn được mệnh danh là "Viagra tự nhiên").  

Nước ép dưa hấu bắt đầu được đóng chai trên tất cả các nơi. Và khi bạn ăn dưa tươi, hãy chắc chắn cắn vào phần vỏ trắng một chút vì đó là nơi có nồng độ citrulline cao hơn được tìm thấy.

Image title

2. Lựu giúp phục hồi sức mạnh cơ bắp:

Các chất chống oxy hóa trong quả lựu được cho rằng giúp tăng cường bộ nhớ và hoạt động não bộ, và hiện nay các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở Austin báo cáo rằng, nước ép quả lựu giúp cải thiện phục hồi cơ bắp. Các nhà nghiên cứu tuyển chọn 2 nhóm tình nguyện viên ngẫu nhiên để duy trì chế độ ăn bình thường và thêm 4 ao - xơ nước ép quả lựu và nhóm còn lại là thuốc giả dược hai lần một ngày. 

Cả hai nhóm thực hiện bài tập kháng thể , nhưng những người uống nước ép lựu có sự giảm đau nhức cơ bắp đáng kể và giảm suy nhược cơ bắp cho đến 7 ngày. Lựu là loại quả mùa đông, nhưng bạn có thể tìm thấy loại trái này đông lạnh quanh năm. Chỉ cần rã đông chúng và thêm vào món salad bột yến mạch. Uống nước ép 100 nước% lựu cũng là một lựa chọn tốt.

3. Cà phê nạp năng lượng cho ngày tiếp theo:

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng cho thấy rằng glycogen, hình thức lưu trữ của cơ thể của carbohydrates, được bổ sung nhanh chóng hơn khi vận động viên tiêu thụ cả tinh bột và caffeine sau khi tập thể dục đầy đủ. 

Image title

So với chỉ tinh bột không, việc kết hợp tinh bột cà caffeine dẫn đến một sự gia tăng 66% glycogen trong cơ 4 giờ sau khi tập thể dục cường độ cao. Điều này rất quan trọng vì việc cung cấp nhiều nhiên liệu hơn cho năng lượng trong cơ bắp  có nghĩa là lần sau khi bạn tập luyện, bạn đã tăng thêm khả năng để thực hiện những bài tập khó hơn hoặc dài hơn.

4. Cải xoong giúp giảm sự mất DNA:

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition cho thấycải xoong, loại rau màu xanh lá cây có vị cay của mù tạt, có hiệu quả giúp giảm "hao mòn" sau những bài tập. Những người đàn ông trẻ tuổi khỏe mạnh đã được yêu cầu dùng khoảng 3 ao-xơ cải xoong hàng ngày trong tám tuần, và được yêu cầu tham gia tập luyện chạy bộ trong đó có những bài tập thể dục cường độ cao ngắn. 

 Một nhóm tập thể dục khác không dùng cải xoong cũng được yêu cầu tập luyện. Những người đàn ông không có cải xoong trong thực đơn ăn uống  bị mất nhiều DNA hơn sau khi tập luyện. Mặt khác, những người ăn loại rau này cho lần đầu tiên chỉ hai giờ trước khi chạy máy chạy bộ thì lại trải qua những lợi ích tương tự như những người đã ăn nó mỗi ngày trong hai tháng. Cải xoong, kết hợp với xà lách, rau bina, cải xoăn là rất tuyệt; hơn nữa nó có thể được đánh thành sinh tố.

Image title

5. Sôcôla đen kiềm chế căng thẳng do tập luyện

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vô số những lợi ích của sô cô la đen và nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí European Journal of Nutrition đã thêm vào danh sách lợi ích của socola trong việc kiềm chế căng thẳng. Trong nghiên cứu, những người đàn ông khỏe mạnh được yêu cầu ăn 3,5 lạng 70% chocolate đen hai giờ trước khi họ tập chạy xe đạp trong 2,5 giờ. 

So với nhóm bình thường khác, những người ăn sô cô la có cho thấy mức độ chất chống oxy hóa trong máu cao hơn và có sự giảm các dấu hiệu căng thẳng tế bào do tập luyện. Hãy thưởng thức một vài miếng sôcôla đen hàng ngày, ta cũng có thể làm tan và rưới lên trái cây tươi, hoặc trộn vào bột yến mạch, sinh tố.                                

Anh Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.