Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thực phẩm tốt dành cho người bệnh tiểu đường

Tiểu đường không hẳn được xem là một bệnh mà thực chất lại chính là một tình trạng của cơ thể. Nếu bạn cẩn thận với chế độ ăn, sử dụng thuốc đều đặn và thường xuyên tập thể thao thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tiểu đường và sống một cuộc sống bình thường.

Có rất nhiều loại thảo mộc chứa đặc tính chống tiểu đường, giúp hạ đường huyết và tăng khả năng nhạy insulin.

Image title


Bạn có thể bổ sung một vài loại thảo mộc vào chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng những loại thảo mộc này.

Nghệ

Hợp chất curcumin trong nghệ có đặc tính chống bệnh tiểu đường tự nhiên. Rất nhều nghiên cứu ủng hộ khả năng của curcumin trong việc hạ chỉ số glucose trong máu.

Fenugreek (Cỏ cà ri)

Image title


Một số nghiên cứu khẳng định cỏ cà ri có khả năng hỗ trợ hạ đường huyết nhờ vào lượng chất xơ tan được giúp làm chậm quá trình hấp thu carbs trong bữa ăn.

Quế

Cây quế có công dụng hạ khả năng kháng insulin ở cơ thể và có thể hạ chỉ số đường huyết đến hơn 24%. Ngoài ra, quế còn làm giảm khả năng hấp thu glucose sau bữa ăn.

Nha đam

Một số nguồn tin cho biết nha đam có khả năng hạ đường huyết và đào thải lượng đường dư thừa trong máu.

Gừng

Gừng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường huyết nhờ vào đặc tính chống viêm. Chỉ với 4 gram gừng đã có thể giúp cơ thể hạ đường huyết và điều chỉnh quá trình sản sinh insulin.

Ở gừng có chứa một vài hợp chất đặc biệt giúp ngăn cản bất kì sự thay đổi nào ở cơ thể do lượng glucose cao mang lại.

Hành tây

Image title


Hành tây có khả năng kiểm soát lượng đường huyết nên rất tốt cho những bệnh nhân mắc tiểu đường. Chiết xuất alium cepa ở hành tây thực sự đã giúp giảm lượng glucose trong máu được thí nghiệm ở loài chuột.

Cây rau mùi

Rau mùi và tỏi chứa nhiều vitamin C nên hoàn toàn thích hợp cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cây rau mùi có công dụng giúp cơ thể sản sinh lượng insulin và giúp giảm lượng glucose trong máu.

Việt quất

Việt quất giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường nhờ vào khả năng chống chứng viêm, những tổn thương do tình trạng oxy hóa mang lại và khả năng hạ đường huyết cũng như lượng chất chống oxy hóa cao. Uống nước ép việt quất có thể cải thiện khả năng nhạy insulin ở cơ thể.

M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.