Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thực phẩm lành mạnh cho phụ nữ sau sinh

Ăn uống lành mạnh trong thời kỳ mang thai là rất cần thiết. Tuy nhiên có một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh trong giai đoạn sau sinh cũng không kém phần quan trọng. Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng mà phụ nữ cần ăn sau khi sinh bé.

Image title

Cơ thể của người phụ nữ đã trải qua rất nhiều đau đớn và những thay đổi trong quá trình mang thai. Để đối phó với những thay đổi và giúp mẹ bầu có thể trở lại hoạt động bình thường, bạn cần phải bổ sung những thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và protein cần thiết hàng ngày.

Có một số loại dưỡng chất hỗ trợ sức khỏe nên bổ sung vào chế độ ăn uống sau khi sinh ví dụ như protein và carbohydrate phức, canxi, kẽm, vitamin C, A và E, Omega-3 axit. Các loại thực phẩm dưới đây đều chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết, giúp mẹ bầu phục hồi và khỏe mạnh để nuôi dưỡng trẻ tốt hơn.

1. Trứng

Trứng là một nguồn giàu kẽm. Thiếu kẽm có thể dẫn đến thay đổi tâm trạng và cũng gây ra trầm cảm sau khi sinh.

2. Cá

Cá rất giàu axit béo Omega-3 , một dạng chất béo lành mạnh và tốt cho cơ thể.

3. Sữa chua

Image title

Ngoài việc giàu canxi và kẽm, sữa chua cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn đang giảm cân, hãy ăn sữa chua ít béo.

4. Bưởi

Axit folic trong bưởi có khả năng chống trầm cảm và mệt mỏi. Phụ nữ sau sinh nên ăn loại quả vừa ngon vừa bổ dưỡng này.

5. Trái cây họ cam quýt

Các loại trái cây như chanh, cam và bưởi rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Ngoài ra chúng cũng giúp giảm cân.

6. Cải xoăn

Loại rau xanh này chứa rất nhiều Vitamin C. Nó còn giúp kiềm chế trầm cảm sau sinh.

7. Rau chân vịt

Các loại rau lá xanh được xem như là siêu thực phẩm vì những lợi ích sực khỏe của nó. Rau chân vịt chứa nhiều sắt và axit folic rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

8. Nước cam

Image title

Cam rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và axit folic, chính vì thế cam hoàn toàn là loại thực phẩm phù hợp cho mẹ sau sinh.

9. Đậu

Tất cả các loại đậu đều giàu chất sắt. Các loại đậu là thực phẩm lành mạnh, không chỉ ngon mà lại mang đến nhiều sức khỏe.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.