Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thực phẩm làm giảm cholesterol hiệu quả

Image title


1. Uống nước ép nam việt quất

Nguyên cứu cho thấy rằng những người tình nguyện uống ba ly 240ml một ngày trong một tháng đã tăng nồng độ HDL-cholesterol của họ lên 10%, đủ để giảm gần 40% nguy cơ bệnh tim.  Hãy mua 100% nước trái cây có chứa ít nhất 27% nam việt quất.Image title


2. Ăn bưởi

Ăn bười một ngày có thể giảm được 46% nguy cơ thu hẹp động mạch, giảm 10% cholesterol LDL và giúp giảm huyết áp hơn 5 điểm.


Image title


3. Đừng để “bình nhiên liệu” của bạn cạn kiệt

Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học đã cho thấy những người ăn sáu bữa nhẹ hoặc nhiều hơn trong một ngày có nồng độ LDL cholesterol thấp hơn 5% so với những người ăn một hoặc hai bữa ăn lớn. Con số đó là đủ để giảm nguy cơ bệnh tim bằng từ 10%-20%.


Image title


4. Ăn bánh quy bột yến mạch

Trong một nghiên cứu, những người có mức độ cholesterol LDL cao (trên 200 mg / dL)đã giảm được mức độ của họ xuống hơn 20% sau khi ăn bánh yến mạch cám hàng ngày trong vòng tám tuần.


Image title


5. Lựa chọn sản phẩm thay thế

Mua bơ thực vật không có chất béo trans. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, so với bơ thường,bơ không có chất béo trans có thể giảm LDL cholesterol xuống 11%.


Image title


6. Ăn nho

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các hợp chất trong nho  giúp làm chậm sự hình thành LDL cholesterol gây tắc động mạch. Nho cũng có thể làm hạ huyết áp khi chỉ cần uống 350ml nước ép nho mỗi ngày.

                                                                          Minh Cường
Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.