Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thụ tinh trong ống nghiệm có thể giảm thiểu nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh ở phụ nữ trên 40 tuổi

Các nghiên cứu mới đây đã cho biết trẻ em được sinh ra bởi những phụ nữ trên 40 tuổi nhờ vào các công nghệ hỗ trợ sinh sản thường ít có khả năng bị dị tật bẩm sinh hơn những trẻ được sinh ra bởi những phụ nữ thụ thai tự nhiên ở cùng độ tuổi.

Những phụ nữ hiếm muộn trong độ tuổi từ 40 trở lên được áp dụng các công cụ hỗ trợ sinh sản có tỉ lệ sinh con bị dị tật bẩm sinh bằng một nửa những phụ nữ bình thường ở cùng độ tuổi, trong khi phụ nữ trẻ hơn lại có nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh cao.

Image title

Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này có thể cho thấy các tình trạng sinh học thuận lợi hơn trong IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), đặc biệt đối với việc mang thai ở phụ nữ lớn tuổi. 

Một nghiên cứu được thực hiện dựa trên dữ liệu của tất cả các ca sinh đẻ ở miền Nam nước Úc (1986-2002), trong đó bao gồm hơn 301.000 ca sinh tự nhiên, 2.200 ca thụ tinh trong ống nghiệm và gần 1.400 ca ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương trứng), đã cho kết quả như sau: Tỉ lệ dị tật bẩm sinh trung bình trên tất cả các nhóm tuổi là 5,7% ở các ca sinh tự nhiên, 7,1% ở các ca IVF, và 9,9% ở các ca ICSI.

Image title

Trong số các ca sinh nhờ vào các công cụ hỗ trợ sinh sản, tỉ lệ dị tật bẩm sinh là 3,6% trong những ca IVF ở phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.

Đối với các ca sinh tự nhiên, tỉ lệ tương ứng là 8,2% ở phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.

Đối với những ca IVF kết hợp với ICSI, khả năng bị dị tật bẩm sinh do tuổi tác cao nhất là ở những phụ nữ trẻ, đang ở trong hoặc ở gần tuổi 29. Với tỉ lệ 9,4%, nguy cơ dị tật bẩm sinh ở họ là cao gấp đôi so với con số 3,6% ở những phụ nữ trên 40 tuổi, và cao hơn đáng kể so với tỉ lệ 5,6% ở những phụ nữ cùng tuổi có khả năng sinh sản bình thường.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.