Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thông tin về bệnh tiểu đường mà phụ nữ đang mang thai nên biết

Nếu bạn và người bạn đời đang lên kế hoạch “sản xuất” hoặc đang trong giai đoạn chuẩn bị cho sự ra đời của bé con, chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này! Các chuyên gia về tiểu đường sẽ phân tích những biến chứng nhất định có thể được gây ra bởi căn bệnh này đối với phụ nữ đang mang thai để chúng ta có thể phòng ngừa và giải quyết chúng một cách phù hợp nhất.

Khi một phụ nữ bắt đầu thụ thai, cơ thể của họ trải qua rất nhiều sự thay đổi và họ rất dễ bị một số chứng rối loạn nhất định mà những phụ nữ mang thai thường gặp phải trong thời kỳ mang thai.

Image title

Hầu hết chúng ta luôn mong muốn mình có thể nhận thức được những rối loạn về chuyển hóa, bệnh tiểu đường do chúng khá phổ biến và cũng có nguy cơ trở nên cực kỳ nguy hiểm cho sức khoẻ.

1. Bệnh tiểu đường phát triển trong giai đoạn đang thai nghén là một chứng rối loạn ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai, được gây ra bởi mức độ đường trong máu tăng vọt, gây ra các triệu chứng khác nhau.

2. Tiểu đường trong giai đoạn thai nghén thường được gây ra bởi các hormone được sản xuất bởi nhau thai trong cơ thể của một người phụ nữ, và chúng có thể dẫn đến tình trạng lượng đường trong máu tăng cao đột ngột.

3. Hầu hết phụ nữ bị tiểu đường trong thời kì thai nghén đều không nhận thấy các triệu chứng rõ ràng, vì vậy đôi khi họ không thể nhận ra rằng họ đang mắc phải rối loạn này cho đến khi tiến hành xét nghiệm máu hoặc nước tiểu.

4. Một số phụ nữ có những triệu chứng nhất định như mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, cơ thể sưng, nhức, vv…, và các triệu chứng này có thể bị nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh tiểu đường trong giai đoạn thai nghén.

Image title

5. Tiểu đường trong giai đoạn thai nghén thường được chữa khỏi sau khi người phụ nữ sinh con. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 trong tương lai.

6. Phụ nữ thừa cân dễ phát triển bệnh tiểu đường trong giai đoạn thai nghén. Ngoài ra, nếu gia đình họ có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, nguy cơ mắc phải rối loạn này của họ càng lớn.

7. Việc điều trị cho bệnh tiểu đường trong giai đoạn thai nghén luôn đi kèm với việc thay đổi để có một lối sống lành mạnh,chết độ ăn uống lành mạnh, tăng cường tập thể dục và tiến hành thử máu thường xuyên để kiểm tra.

                                                                             Ngân Giang

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.