Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thông điệp từ những người thành đạt

Image title

“Em có bị thương tổn không Paige? Nhân viên cố vấn hỏi. Có, tôi bị thương tổn hết lần này đến lần khác, Thú nhận điều này thật là khủng khiếp. Có phải  nó có nghĩa là chịu thua bọn bắt nạt không? Không. Nó cho phép tôi tiến lên phía trước. Nhìn nhận tôi bị thương tổn là cách duy nhất giải phóng tôi khỏi đau khổ.


Image title


1. Thương yêu

Tôi gặp một phụ nữ ở Georgia đã kết hôn 60 năm. Được hỏi về lời khuyên hay nhất về mối quan hệ, bà im lặng một lúc rồi nói : “Đừng sợ mình là người thương yêu nhiều nhất.”


Image title


2. Thành thạo
Nhiều năm trước  tôi dự buổi thuyết  trình của một diễn giả xuất sắc NidoQubein, Ông nói: “Nếu bạn đứng trước một chuyên gia thực thụ, bạn sẽ hiểu hết những gì người ấy nói. Nếu bạn không hiểu điều môt người nào nói ra thì người ấy không phải là chuyên gia.” Chúng ta thường không hiểu những gì một người tự nhận là chuyên gia nói ra và thường trách chính mình. Bây giờ bộ lọc của tôi rất đơn giản.  Tôi cắt ngang những ai nói những điều không có nghĩa.


Image title


3. Động cơ

Mẹ tôi và  tôi đang ngồi trên xe điện vào một buổi sáng thứ 7 ở phía tây Philadelphia. Tôi kể với mẹ cô giáo lớp 1, cô Invernessy đã thương yêu tôi như thế nào; tôi khoe rằng tôi là học trò cưng của cô giáo. Tôi không biết rằng mẹ cô Invernessy đang ngồi đằng sau và nghe hết mọi chuyện. Ngày thứ 2, cô Invernessy giữ tôi lại sau giờ học.  Sau khi cô nói với tôi, trước sự xấu hổ của tôi, những gì mẹ cô nghe được, tôi nghĩ cô sẽ la tôi vì sự kiêu căng của tôi. Cô nói: “điều quan trọng là em làm việc vì chính mình, không phải vì sự vừa lòng của cô. Nếu em cảm thấy làm tốt công việc là quan trọng thì em sẽ trở thành người hâm mộ trung thành nhất và nhà phê bình nghiêm khắc nhất của chính mình.


Image title


4. Bạn bè                                                                                                                   

Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn mà bạn thân thiết nhất,” một huấn luyện viên môn Đô vật nói với tôi như vậy hồi tôi học trung học. Tôi không bao giờ quên điều này.

Tim Ferriss, tác giả author of The 4-Hour Workweek, on businessinsider.co

                                                                                                                                 Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.