Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thói quen không tốt cho mắt

Image title


Một cơ thể khỏe mạnh là món quà quý giá nhất mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Nhưng phần lớn chúng ta không trân trọng nó. Đôi mắt là một ví dụ điển hình. Đã bao lần bạn tự hỏi liệu mình có đang chăm sóc đôi mắt của mình tốt hay không?
Một số thói quen xấu của bạn đối với đôi mắt có thể làm hỏng thị lực. Trong thực tế, có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự quan tâm đến việc phải đi khám mắt định kỳ mỗi năm?

Image title


Trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí còn không biết mình đã làm những gì gây ảnh hưởng xấu đến đôi mắt. Và chính những thứ tiện ích cơ bản nhất ngày ngay như điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay là các tác nhân làm tổn thương thị lực của bạn. Trường hợp tồi tệ nhất là những đứa trẻ có xu hướng sử dụng chúng ngay từ khi còn rất bé. Do đó, bạn cần phải nhận thức được những điều có hại cho thị lực.

Chỉ khi bạn biết được những thói quen xấu đã ảnh hưởng đến đôi mắt của mình là gì, bạn mới có thể loại bỏ chúng. Chẳng hạn như nheo mắt là một thói quen gây tổn thương đến mắt. Tuy nhiên, có nhiều người trong chúng ta vẫn nheo mắt theo thói quen, ngay cả khi không cần thiết.

Dưới đây là một số thói quen xấu cho đôi mắt mà bạn cần sửa đổi nếu muốn có được một đôi mắt và tầm nhìn khỏe mạnh.

Xem phim trên máy tính xách tay/máy tính bảng
Image title

Xem phim trên máy tính xách tay và máy tính bảng đang là xu hướng mới nhất, đặc biệt là khi đi du lịch. Bạn cũng dần có thói quen xem màn hình từ khoảng cách gần. Thói quen này thực sự gây ra rất nhiều áp lực cho mắt của bạn.

Đọc sách trong môi trường không đủ ánh sáng
Image title

Khi bạn đọc sách trong chăn hoặc trong một căn phòng không có đủ ánh sáng, bạn đang làm tổn thương mắt của mình. Nó là một trong những thói quen xấu cho thị lực của bạn.

Ăn ít các loại trái cây và rau củ màu cam

Image title

Trái cây và rau quả màu cam rất giàu vitamin A bổ dưỡng cho mắt của bạn. Nếu bạn không ăn đủ các thực phẩm tốt cho mắt, thị lực của bạn sẽ kém đi nhanh hơn.

Đọc khi đang ngồi trên xe

Image title

Đọc sách khi đang ngồi trên xe là một trong những thói quen tệ hại nhất cho mắt. Các chuyển động lắc của chiếc xe khiến bạn lắc lư theo và đôi mắt của bạn phải liên tục điều chỉnh. Điều này sẽ gây thêm áp lực lên đôi mắt của bạn.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.