Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thiếu sự chăm sóc của bố mẹ có thể dẫn đến nghiện rượu và thuốc lá sớm

Theo một số nghiên cứu, việc thiếu sự chăm sóc của bố mẹ thời thơ ấu, do bố mẹ mất hoặc ly thân ly dị, đều có liên quan đến gia tăng nguy cơ trẻ em bắt đầu hút thuốc và uống rượu ngay cả trước khi chúng đạt đến tuổi thiếu niên.

Các nhà nghiên cứu cho biết mối liên hệ giữa sự thiếu vắng của cha mẹ và hút thuốc và uống rượu có thể liên quan đến nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như thiếu sự giám sát của cha mẹ, tự dùng thuốc và làm quen sớm với các thói quen kém lành mạnh.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học College London đã thu thập dữ liệu từ nghiên cứu UK Millennium Cohort, theo dõi sức khỏe của gần 19.000 trẻ em sinh ra từ năm 2000 đến năm 2002. 

Các nhà nghiên cứu tổ chức theo dõi và khảo sát khi các em đạt 3, 5, 7 và 11 tuổi. Ở tuổi 11, các em được hỏi liệu họ đã từng hút thuốc hoặc uống rượu say chưa.

Sự thiếu vắng của bố mẹ được định nghĩa là sự thiếu chăm sóc và quan tâm của bố hoặc mẹ hay cả hai trước khi bé lên 7 tuổi.

Phân tích các dữ liệu cho thấy rằng trẻ em bị thiếu vắng bố mẹ trước khi bảy tuổi tăng gấp 2 lần nguy cơ hút thuốc và 46 phần trăm khả năng uống rượu ở tuổi 11.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.