Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thiếu ngủ thường xuyên có thể dẫn đến ý định tự sát

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng thức khuya hoặc thiếu ngủ có thể làm tăng nguy cơ muốn tự tử hoặc cố gắng tự tử.

Trong nghiên cứu này, 18 người tham gia đã được hỏi về tác động của các vấn đề về giấc ngủ lên khuynh hướng tự sát, và từ đó các chuyên gia đã xác định được 3 con đường dẫn tới ý muốn tự sát của các vấn đề này.

Image title

Thứ nhất, thức đêm sẽ làm tăng ý muốn tự sát vì trong khoảng thời gian bạn chỉ có một mình, sẽ chẳng có ai có thể chia sẻ hay giúp đỡ vào ban đêm nếu bạn sợ hãi hay có những ý nghĩ tiêu cực.

Thứ hai, nghiên cứu đã cho thấy tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ làm cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn, tăng nguy cơ bị trầm cảm, suy nghĩ tiêu cực, lo ngại khó khăn và thụ động.

Cuối cùng, ngủ chính là “cứu tinh” cho việc tự sát, bởi vì khi ngủ bạn sẽ được giải thoát khỏi những vấn đề mà mình đang trải qua.

Tuy nhiên, ý nghĩ lạm dụng giấc ngủ để tránh né vấn đề có thể dẫn đến tăng thời gian ngủ ngày, làm cho giấc ngủ bị rối loạn, gián tiếp làm tăng nguy cơ xảy ra hai con đường đầu tiên.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.