Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Theo dõi giấc ngủ có khiến chất lượng giấc ngủ trở nên tốt hơn

Không thể phủ nhận vai trò của kiến thức và khi đề cập đến giấc ngủ, rất nhiều người muốn tìm hiểu sâu hơn về thói quen, chất lượng và làm sao để giấc ngủ được cải thiện tốt nhất. Tuy nhiên, việc theo dõi giấc ngủ giấc ngủ không hề đơn giản, đòi hỏi độ chính xác cao và đôi khi kết quả cũng không khả quan trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Image title


Rất nhiều các chuyên gia cho rằng việc theo dõi giấc ngủ không thực sự giúp bạn ngủ tốt hơn và trong nhiều trường hợp chất lượng giấc ngủ có thể càng trở nên xấu đi.

Trong một số nghiên cứu, các tình nguyện viên tâm sự nếu không ngủ đủ đúng 8 tiếng mỗi đêm dựa theo ứng dụng theo dõi giấc ngủ, các tình nguyện viên sẽ cảm thấy không đủ năng lượng để hoạt động vào ngày hôm sau. Tổng số thời gian ngủ của các tình nguyện viên khoảng 7 tiếng 30 phút nhưng việc mọi người tự ép buộc mình phải ngủ đúng 8 tiếng mỗi đêm có thể gây stress và ảnh hưởng ngược lại giấc ngủ.

Bạn đặt bao nhiêu niềm tin vào các App theo dõi giấc ngủ?

Công nghệ dù có tân tiến đến đâu cũng không thể nào tránh khỏi những sai sót. Hơn thế nữa, các app không thể phân biệt người ngủ say hoặc người dễ thức giấc. Nhiều người sử dụng các app một thời gian và tự mình đi đến kết luận là họ không ngủ được.

Image title


Rất nhiều thiết bị bị đánh lừa bởi sự chuyển động của khuỷu tay. Đây là dấu hiệu dễ thấy ở những người dễ bị thức giấc.

Các ứng dụng theo dõi giấc ngủ có thể khiến bạn càng thêm lo lắng với câu hỏi làm cách nào để ngủ đủ giấc mỗi đêm. Suy nghĩ quá nhiều về điều này có thể lại là nguyên nhân khiến suy giảm chất lượng giấc ngủ ở bạn.

Vậy đâu là giải pháp tốt hơn?

Thay vì theo dõi sát sao chất lượng giấc ngủ chúng ta hãy tập trung vào những cách để có thể cải thiện giấc ngủ.

Việc lập ra một giờ ngủ cố định và hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ mang lại hiệu quả cao và không xem thêm TV dù chỉ là vài phút. Và khi ngủ, hãy tắt h���t các thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Image title


Ngoài ra, bạn cũng nên ghi lại các hoạt động trước khi ngủ như bạn đã ăn hay uống những gì, đã đọc hay xem những gì,... để có thể nhận ra đâu chính là thủ phạm gây rối loạn giấc ngủ của bạn.

P.O

 

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.