Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Thanh thiếu niên bị cô đơn thường có thói quen ngủ không tốt

Liệu cô con gái hoặc cậu con trai mới lớn của bạn có đang bị mất ngủ hoặc thiếu ngủ? Theo các nhà nghiên cứu, đó có thể là do cảm giác cô đơn.

Sự cô đơn được các nhà nghiên cứu định nghĩa là một cảm giác phiền muộn mà con người trải nghiệm khi họ nhận thức được các mối quan hệ xã hội của họ là vẫn chưa đầy đủ.

Image title


Các phát hiện đã cho thấy những cô cậu mới lớn luôn sống trong cảm giác cô đơn thường có xu hướng cảm thấy mệt mỏi và gặp nhiều khó khăn trong việc tập trung trong ngày.

Chất lượng giấc ngủ của chúng cũng có thể kém đi, bao gồm thời gian chìm vào giấc ngủ, thời lượng ngủ các rối loạn giấc ngủ, cũng như rối loạn chức năng ban ngày chẳng hạn như thức vào ban ngày.

Chất lượng giấc ngủ giảm sút là một trong nhiều những ảnh hưởng của sự cô đơn và những phát hiện của các nhà nghiên cứu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp cận điều trị sớm nhằm vào những suy nghĩ và nhận thức tiêu cực mà có thể biến sự cô đơn thành một chu kỳ luẩn quẩn.

Image title


Hơn nữa, mối liên quan giữa sự cô đơn và chất lượng giấc ngủ kém đã được phát hiện là mạnh mẽ hơn tới gần 70% trong số những người phải đối mặt với các hình thức bạo lực nghiêm trọng nhất, bao gồm tội phạm, lạm dụng tình dục, ngược đãi trẻ em và lạm dụng bạo lực bởi các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết, nguyên nhân của việc mất ngủ ở những người cô đơn có thể là do họ cảm thấy không an toàn hoặc là kết quả của một phản ứng căng thẳng về mặt sinh lý.

Họ cũng nhận thấy rằng việc là nạn nhân của các hành vị bạo lực sẽ làm trầm trọng thêm sự liên quan giữa sự cô đơn và chất lượng giấc ngủ kém, phù hợp với ý kiến cho rằng các vấn đề về giấc ngủ ở những người cô đơn có liên quan đến cảm giác không an toàn.

 H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.