Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Tầm quan trọng trong việc giữ gìn vóc dáng ở người lớn tuổi

Duy trì chế độ tập luyện thể thao thường xuyên khi đã lớn tuổi quả là điều chẳng dễ dàng. Tuy nhiên, các hoạt động thể thao luôn cần thiết ở mọi lứa tuổi đặc biệt là ở người cao tuổi. Không chỉ giúp cơ thể vận động, thể thao còn là liều thuốc giúp tinh thần thêm lạc quan, vui vẻ.

Image title

Ngồi lâu làm việc sẽ tạo cảm giác buồn chán. Bạn chỉ cần đứng dậy, đi qua đi lại vài phút sẽ giúp máu lưu thông tốt và não hoạt động hiệu quả trở lại. Tuy nhiên, không phải tất cả người cao tuổi nào cũng có thể làm được như vậy

Vận động và tính dẻo

Theo Định luật III Newton, vật chuyển động sẽ ở trạng thái chuyển động và vật đứng yên sẽ ở trạng thái đứng yên. Vì thế, nếu bạn nằm lâu trên giường quá lâu sẽ gây nên tình trạng cứng cơ tạo cảm giác lười vận động không muốn bước ra khỏi giường.

Image title

Khi không vận động thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mất dần độ dẻo dai. Thực tế cho thấy càng già, cơ thể không còn suy trì độ dẻo dai vốn có và điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng căng cơ, bong gân hoặc thậm chí là gãy xương.

Yoga là bộ môn thể thao tuyệt vời giúp người già duy trì sức khỏe và độ dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, các động tác Yoga khó nên đòi hỏi sự kiên trì và tinh thần tập luyện thường xuyên.

Bài tập ngồi

Không phải tất cả người cao tuổi nào cũng có thể đứng dậy và tập thể dục. Đây là lý do chúng tôi xin được giới thiệu một số bài tập trong tư thế ngồi hoặc thậm chí là đang nằm.

Ngay khi ngồi, bạn có thể thực hiện động tác chân, cánh tay và thậm chí là cả bài tập cơ bụng. Động tác co duỗi chân giúp máu lưu thông đều.

Image title

Nếu sức khỏe tốt, bạn có thể sử dụng tạ không quá 2 pounds để tập. Phương pháp này giúp cơ săn chắc.

Hậu quả của việc lười vận động

Ngồi lâu không vận động khiến cơ thể mệt mỏi, mất độ dẻo dai và nghiêm trọng hơn là mắc bệnh trầm cảm. Không những thế, lười vận động làm tăng nguy cơ mắc Bedsore. Bedsore là tình trạng lưu thông máu không đều do áp lực hoặc tư thế nằm, ngồi một tư thế quá lâu. Những người ở bang East Coast thường dễ mắc Bedsore vì mưa hoặc tuyết rơi nhiều khiến họ không thể ra ngoài và vận động thường xuyên. Triệu chứng bệnh: Xuất hiện chấm đỏ trên cánh tay, chân hoặc trên mông.

Chỉ cần bạn vận động cũng đã giúp máu lưu thông đều giúp ngăn ngừa Bedsore và cải thiện độ dẻo cho cơ thể. Vận động tạo chất nhờn đồng thời cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp.

T.T

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.