Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Tại sao nam giới thường buồn ngủ sau một cuộc “giao ban”

Nhiều phụ nữ phàn nàn rằng đàn ông có xu hướng ngủ sớm sau cuộc mây mưa đầy đam mê. Phụ nữ mong đợi rất nhiều điều sau cuộc “giao ban”. Họ cần những cái ôm, những nụ hôn, những cuộc tâm tình lãng mạn. Thế nhưng có vẻ đối với nam giới, thú vui duy nhất sau khi quan hệ chính là ngủ.

Hãy nhớ rằng quan hệ tình dục cũng như thể dục vậy và người đàn ông của bạn có thể kiệt sức là chuyện rất bình thường. Anh ta sẽ mệt dần và chìm vào giấc ngủ dễ dàng. Ngoài ra còn một số lý do bạn sẽ cần biết để  hiểu vì sao nam giới là buồn ngủ sau cuộc mây mưa.

Image title

Lý do thứ 1

Một nghiên cứu khoa học cho rằng chúng ta thường thư giãn toàn bộ cơ thể trong quá trình ân ái. Ngoài ra, trí não của bạn sẽ giải phóng căng thẳng và lo âu trong cuộc hoan lạc. Đây là những điều kiện vô cùng lý tưởng để đưa người ta vào giấc ngủ.

Lý do thứ 2

Nói chung, nếu làm tình vào ban đêm thì người đàn ông sẽ dễ mệt mỏi và dẫn đến buồn ngủ. Đừng giận anh ấy vì điều đó. Hãy nhớ rằng trong hầu hết các khía cạnh, người đàn ông tốn nhiều sức lực hơn trong chuyện chăn gối.

Lý do thứ 3

Image title

Khi đàn ông đạt cực khoái, ý thức trí não của anh ấy sẽ mất đi như trạng thái đang ngủ vậy. Vì vậy, anh ta sẽ cảm thấy buồn ngủ. Một số lý thuyết nói rằng phụ nữ không trải nghiệm phản ứng hóa học trong não như nam giới vì vậy họ khó thể hiểu được vì sao nam giới buồn ngủ sau khi ân ái.

Lý do thứ 4

Giả thuyết khác nói rằng một số hóa chất được giải phóng trong não sau khi làm tình chủ yếu ở nam giới. Khi prolactin, vasopressin, oxit nitric, serotonin, oxytocin và norepinephrine được giải phóng, người đàn ông tự nhiên sẽ cảm thấy như đang ngủ.

Lý do thứ 5

Một số nhà nghiên cứu cho rằng người đàn ông dễ mất tâm trạng ngay sau khi xuất tinh và điều này có thể làm cho anh ta rơi vào giấc ngủ vì nó giống như một sự chuyển đổi đột ngột từ cao xuống thấp vậy.

Lý do thứ 6

Image title

Ngoài ra, nam giới thường cảm thấy quá thoải mái sau một phiên làm tình và điều này nói chung sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đi vào giấc ngủ.

Lý do thứ 7

Bỏ qua tất cả những lý thuyết đó, một số người đàn ông không thích nói nhiều, họ chỉ thích làm tình và ngủ ngay sau đó. Đơn giản vậy thôi! Hãy cố gắng hiểu anh ta và cũng làm cho anh ta hiểu bạn nếu có thể.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.