Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Sức khỏe sinh lý của nam giới khi bệnh tiểu đường

Tiểu đường có thực sự ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không? Thực chất bệnh tiểu đường gây tổn hại nặng nề đến sức khỏe. Tuy nhiên, ít người biết rằng bệnh tiểu đường có mối liên hệ khá mật thiết với khả năng yếu sinh lý ở nam giới.

Image title


Tiểu đường ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng được phóng thích. Nam giới mắc bệnh tiểu đường thường có nguy cơ mắc phải hội chứng Sperm Apoptosis (Tinh trùng tự chết) và gây ra sự biến đổi DNA.

Khả năng sảy thai có thể tăng cao nếu như tinh trùng ở nam giới mắc bệnh tiểu đường bị biến đổi gen.

Ngoài ra, bệnh cũng ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục và phải mất rất nhiều thời gian để cơ thể người phụ nữ mới đậu được thai.

Bệnh tiểu đường có thể gây stress và là nguyên nhân của sự tổn thương DNA ở tinh trùng.

Một số nghiên cứu cho biết nam giới mắc tiểu đường loại I thường chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự tổn thương DNA ở tinh trùng và lượng tinh trùng được phóng thích cũng ít hơn hẳn. Chất lượng cũng như số lượng tinh trùng ở những nam giới mắc bệnh tiểu đường thường kém hơn so với những người không mắc bệnh.

Bệnh nhân mắc tiểu đường có thể thực hiện một số bài kiểm tra về sức khỏe sinh sản và trong một vài trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng một số phương pháp để kích thích khả năng sinh sản.

M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.