Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Sữa ít béo có thể dẫn đến bệnh PARKINSON’S

Theo một nghiên cứu, những người tiêu thụ nhiều hơn một khẩu phần sữa ít béo và sữa gầy mỗi ngày sẽ có nguy cơ phát triển bệnh Parkinson cao hơn 39% so với những người tiêu thụ ít hơn một khẩu phần một tuần.

Những phát hiện này cũng cho thấy những người tiêu thụ ít nhất 3 khẩu phần sữa ít béo mỗi ngày sẽ có nguy cơ phát triển bệnh Parkinson cao hơn 34% so với những người tiêu thụ ít hơn một khẩu phần mỗi ngày.

Image title


Ăn sữa chua đông lạnh cũng có thể làm tăng nguy cơ nhưng không quá cao.

Kết quả đã cho thấy nguy cơ gia tăng khiêm tốn khi sử dụng các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo thấp. Các sản phẩm sữa được tiêu thụ rộng rãi này có thể là một yếu tố nguy cơ dẫn đến căn bệnh này.

Khi tiến hành nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu trong vòng 25 năm của 80.736 phụ nữ và 48.610 nam giới.

Những người tham gia vào nghiên cứu này đã được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi về sức khỏe mỗi hai năm và bảng câu hỏi về chế độ ăn uống mỗi bốn năm. Trong thời gian đó, 1.036 người đã phát triển bệnh Parkinson.

Image title


Trong một phân tích tổng hợp, khi quan sát một nhóm nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy tổng lượng sữa tiêu thụ của nhóm có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Nhóm nghiên cứu kết luận rằng, thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm sữa ít chất béo có thể dẫn đến nguy cơ gia tăng bệnh Parkinson.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng cho biết cần phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu nữa mới có thể đưa ra khuyến cáo về việc tiêu thụ sữa.

 P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.