Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Sữa dê có tốt cho sức khỏe

Nếu bạn là một người không thích sữa bò nhưng vẫn lo lắng về hàm lượng canxi hấp thụ của mình thì bạn không cần lo lắng vì sữa dê cũng là một nguồn cung cấp canxi dồi dào.

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong một cốc sữa dê bao gồm: 170 calo, 10 gam protein, 27 mg cholesterol, 11g carbs và 6,3g chất béo bão hòa. Ngoài ra còn có selen, kẽm, đồng, kali, phốt pho, magiê, riboflavin và vitamin A, B2, C và D.

Image title


Dưới đây là một số lợi ích của sữa dê.

Dễ tiêu hóa

Sữa dê có thể dễ dàng được tiêu hóa hơn sữa bò vì các phân tử chất béo trong nó có kích thước tương đối nhỏ hơn.

Tốt cho tim mạch

Sữa dê cũng tốt cho tim mạch. Nó có thể làm tăng hàm lượng cholesterol tốt và giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu.

Các axit béo

Sữa dê cũng cung cấp chuỗi các axit béo trung bình. Hàm lượng chất béo trong sữa dê là 35% trong khi sữa bò chỉ chứa 20%. Những axit béo này có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột và tim mạch.

Image title


Giàu canxi

So với sữa bò, sữa dê có hàm lượng canxi cao hơn một chút. Canxi rất tốt cho xương.

Sức khỏe da

Sữa dê có chứa vitamin A và giúp cho làn da của bạn trở nên mịn màng và khỏe mạnh. Sau vài ngày, làn da của bạn sẽ trông tươi tắn hơn.

Hàm lượng lactose thấp

Hàm lượng lactose trong sữa dê ít hơn sữa bò. Vì vậy, nếu bạn bị chứng không dung nạp lactose hoặc không thể tiêu hóa sữa thường một cách dễ dàng, bạn có thể lựa chọn sữa dê sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hấp thụ các chất dinh dưỡng

Cơ thể bạn có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng như magiê, phốt pho, sắt và canxi một cách hiệu quả nếu bạn uống sữa dê. Bên cạnh đó, sữa dê có thể ngăn ngừa loãng xương, kém hấp thụ và thiếu máu.

 H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.