Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Sữa có tốt cho tim của bạn

Image title


Đã có rất nhiều cuộc tranh luận trong quá khứ về việc uống sữa liệu có tốt hay xấu cho tim mạch. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy một kết quả tích cực, chứng nhận sữa là tốt cho trái tim của chúng ta theo nhiều cách. Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng một ly sữa mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ đột qụy và bệnh tim.

Không phải tất cả mọi người đều thích sữa, nhưng sữa luôn luôn có lợi cho chúng ta. Đây là một trong những lý do tại sao các nhà khoa học yêu cầu trẻ sơ sinh phải bú sữa mẹ. Với rất nhiều lựa chọn tốt trên thị trường, không quá khó để cung cấp sữa cho con bạn và cho chính bạn. Bạn có thể sử dụng sữa theo nhiều cách thức thú vị khác nếu sữa nguyên bản quá khó để uống. Bạn có thể khởi đầu một ngày mới với ngũ cốc và sữa, hoặc uống sô cô la sữa trong ngày. Sữa lắc với trái cây cũng có thể là một cách khá hay.


Image title


Vậy thì, sữa có tốt cho chúng ta? Khi xem xét các nghiên cứu trên số đông người, kết quả cho thấy những người tiêu thụ nhiều sữa ít béo sẽ ít có nguy cơ bị cao huyết áp hơn những người ít uống sữa. Điều quan trọng là tạo được một thói quen uống sữa thường xuyên khi còn nhỏ, vì rất khó khăn để bắt đầu uống sữa đầy đủ khi đã là một người trưởng thành.


Image title


1. Sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu?

Sữa là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu của cơ thể nói chung và cho trái tim nói riêng để có thể hoạt động một cách tối ưu. Sữa là nguồn quan trọng của một số chất dinh dưỡng như protein, canxi, kẽm và vitamin B12. Các nghiên cứu nhận thấy rằng người lớn cũng như trẻ em không tiêu thụ đủ sữa một cách thường xuyên sẽ làm mất đi tất cả các chất dinh dưỡng bao gồm canxi.


Image title


2. Lượng sữa tối thiểu cần có:

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông uống ít nhất 200 ml sữa mỗi ngày ít có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cơ tim. Các nghiên cứu tiến hành trên 20 năm cho thấy những người đàn ông uống sữa nhiều nhất có ít nguy cơ bệnh thiếu máu cơ tim và nguy cơ đột quỵ thấp hơn đáng kể so với những người uống ít sữa nhất. Vì vậy, hãy uống sữa vì nó được chứng minh là tốt cho trái tim của bạn.


Image title


3. Sữa giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp:

Khi xem xét các nghiên cứu liên quan đến 45.000 người trưởng thành kết quả cho thấy những người uống nhiều sữa ít béo sẽ có ít nguy cơ bị cao huyết áp hơn những người ít uống sữa, và họ cũng giảm 40%  nguy cơ đột qụy và  25% nguy cơ đau tim

                                                                                                                             Đoàn Minh.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.