Hotline(24/7): 0901 32 58 58

Sốt cà chua có tốt cho trẻ ?

Bánh mì nướng, salad, đồ chiên hay thậm chí là những chiếc bánh harmburger sẽ vô vị nếu như không có vị ngậy của những chai sốt cà chua. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng sốt cà chua không độc hại. Bên cạnh thành phần chính là khoai tây thì các bậc phụ huynh cũng nên biết thêm về những hàm lượng khác có trong một chai sốt cà chua

Image title


1. Hàm lượng đường

Có thể bạn sẽ không tin nhưng 25% là hàm lượng đường có trong mỗi chai sốt cà chua. Mùi vị những chai sốt cà chua rất ngon nhưng hàm lượng đường khá nhiều và trẻ của bạn không cần nhiều đến như vậy. Trẻ có thể tiêu thụ đường từ những nguồn thực phẩm khác.

2. Trẻ chắc chắn sẽ chết mê chết mệt

Mùi vị là yếu tố quan trọng giúp các bé yêu thích sốt cà chua. Nhưng chính vì vậy mà sức khỏe của các bé sẽ ảnh hưởng không kém.

3. Hàm lượng natri

Hiện nay, hàm lượng natri trong những chai sốt cà chua là một điều đáng lo ngại. Và đáng lo ngại hơn là trẻ ngày càng sử dụng sốt cà chua một cách thường xuyên.

4. Hàm lượng siro bắp cao

Image title


Hầu hết sốt cà chua chứa hàm lượng siro bắp cao dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh béo phì.

Trẻ nhà bạn sẽ mắc phải những nguy cơ mắc bệnh nhanh hơn nếu trẻ bắt đầu ngày mới bằng sốt cà chua và một miếng bánh mì nướng.

5. Kết luận : Sốt cà chua có tốt cho sức khỏe ?

Câu trả lời là không. Hãy để cho trẻ sử dụng sốt cà chua nhưng vẫn hướng dẫn trẻ những mặt tích và tiêu cực của chúng. Là một người trưởng thành, trẻ sẽ biết điều tiết liều lượng sử dụng một cách tốt nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đ.M

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.